วันเสาร์ที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2562

เมนูเครปเย็น สูตรโฮมเมดแป้งนุ่มไส้หวานละมุนเกินห้ามใจ


      สูตรทำเมนูเครปเย็น อร่อยฟินจนเก็บไว้คนเดียวไม่ได้ต้องบอกต่อ แป้งเครปนุ่มไส้แน่น หวานละมุนยันคำสุดท้าย


เมนูเครปแป้งกรอบกัดทีหกเรี่ยราด ครั้นจะหักดิบไม่กินเครปเลยก็กลัวลงแดง คิดไปคิดมายังมีเมนูเครปเย็นแป้งนิ่มช่วยชีวิตได้นี่นา ลองเปลี่ยนสไตล์มากินเครปเย็นคงเหมาะ  วันนี้ขอนำเสนอ เมนูเครปเย็น มาพร้อมวิธีทำแป้งเครป และวิธีทำไส้หลากสไตล์ ถ้าวันไหนเบื่อ ๆ ดัดแปลงทำเป็นเมนูเครปเค้กอีกเมนูก็ได้นะคะ
      
ส่วนผสม แป้งเครป
• แป้งสาลีทำเค้ก 1+1/3 ถ้วย
• ผงฟู 1/4 ช้อนชา
• ไข่ไก่ 3 ฟอง
• นมสด 1/2 ถ้วย
• วิปปิ้งครีม 1/2 ถ้วย
• น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย
• น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
• น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
• เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
• กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
• กล้วยหอม
• นูเทลล่า
• วิปปิ้งครีมหรือไอศกรีม ตามชอบ

วิธีทำเครปไส้กล้วยหอมนูเทลล่า
1. ใส่แป้งสาลี ผงฟู ไข่ไก่ นมสด วิปปิ้งครีม น้ำเปล่า น้ำตาลทราย น้ำมันพืช เกลือป่น และกลิ่นวานิลลาลงในโถปั่น ปั่นให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว เทใส่ภาชนะไว้
2. ทาน้ำมันบาง ๆ ที่กระทะเทฟลอน ตั้งไฟอ่อนจนร้อน ตักส่วนผสมแป้งเครปใส่แล้วกลอกให้ทั่วกระทะ รอจนแป้งสุกเป็นสีเหลืองอ่อน กลับอีกด้านทอดจนสุก ตักใส่จาน ทำจนหมดแป้ง
3. นำแผ่นแป้งเครปวางบนจาน ทานูเทลล่าลงไปให้ทั่วแผ่น วางกล้วยหอมทั้งลูกลงไป ม้วนเป็นท่อน หั่นครึ่งท่อน จัดใส่จาน โรยผงโกโก้ เสิร์ฟพร้อมวิปปิ้งครีมหรือไอศกรีมตามชอบ

 ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

มินิชูชีส สูตรขนมอบชิ้นจิ๋ว อร่อยนุ่มกลิ่นหอมเคี้ยวเพลิน

     วันนี้เราได้นำสูตร มินิชูชีส หรือ Gougères มาฝาก เผื่อใครที่เบื่อกับของหวาน วิธีทำก็แสนจะง่ายคล้ายกับการทำชูครีม เพียงแต่ต่างกั...