เตรียมชงกาแฟมาจับคู่กับเค้กกาแฟช็อกโกแลตชิพกันเถอะ สูตรเค้กไม่อบใส่กาแฟสำเร็จรูปผสมกับแป้ง โรยช็อกโกแลตชิพด้านบน เสร็จแล้วเอาไปอบด้วยไมโครเวฟ
ส่วนผสม เค้กกาแฟช็อกโกแลตชิพ
- นมสด 6 ช้อนโต๊ะ
- กาแฟแบบ 3 in 1 จำนวน 1-2 ซอง
- น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 6 ช้อนโต๊ะ
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 8 ช้อนโต๊ะ
- เนยละลาย
- น้ำตาลทราย
- ช็อกโกแลตชิพ
วิธีทำเค้กกาแฟกับช็อกโกแลตชิพ
1. อุ่นนมในไมโครเวฟให้ร้อน ใส่กาแฟแบบ 3 in 1 ลงไป คนให้ละลาย
2. ใส่น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ น้ำมันพืช 6 ช้อนโต๊ะ และแป้งสาลีอเนกประสงค์ 8 ช้อนโต๊ะ คนส่วนผสมให้เข้ากัน
3. ทาพิมพ์ด้วยเนยละลาย แล้วโรยน้ำตาลทรายให้ทั่ว
4. ตักส่วนผสมแป้งใส่ลงไป 2/3 ของถ้วย โรยด้วยช็อกโกแลตชิพด้านบน จากนั้นนำไปเข้าไมโครเวฟประมาณ 1.30 นาที ถ้ายังไม่สุกให้ใส่ไปครั้งละ 30 วินาที
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น