แบล็กเบอร์รีนอกจากเอาไปทำแยมแล้วยังเอามาทำเครื่องดื่มผลไม้โซดาได้ด้วย ขอนำเสนอน้ำแบล็กเบอร์รีมะนาวโซดา สีสันคัลเลอร์ฟูล ท็อปด้วยแบล็กเบอร์รีเก๋ ๆ
ส่วนผสม น้ำแบล็กเบอร์รีมะนาวโซดา
• น้ำ 1 ถ้วย
• น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วย
• แบล็กเบอร์รี 2 ถ้วย
• มะนาว 1 ลูก
• โซดาแช่เย็นจัด
• น้ำแข็ง
วิธีทำน้ำแบล็กเบอร์รีมะนาวโซดา
1. ใส่น้ำ น้ำตาลทราย และแบล็กเบอร์รีลงในหม้อ เคี่ยวประมาณ 15-20 นาที หรือจนส่วนผสมเหนียวข้น
2. กรองส่วนผสมจนเนียน ใส่น้ำมะนาวลงไป คนผสมจนเข้ากัน นำไปแช่เย็น
3. ก่อนเสิร์ฟตักน้ำเชื่อมแบล็กเบอร์รี 2-4 ช้อนโต๊ะ เติมโซดา 1 ถ้วย ใส่น้ำแข็ง คนผสมจนเข้ากัน จัดเสิร์ฟ
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น