วันจันทร์ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2562

สตรอว์เบอร์รีชีสเค้ก ขนมแสนหวานสำหรับวัยใส




      สตรอว์เบอร์รีชีสเค้ก สูตรขนม ง่าย ๆ หอม ๆ หวาน ๆ เปรี้ยว ๆ กินเพลิน ๆ เหมาะกับสาววัยใสที่กำลังมองหาเมนูขนมน่ารัก ๆ เตรียมไว้ทำให้คนรัก เสิร์ฟแบบเก๋ ๆ ในขวดโหลแก้ว อีกหนึ่งเมนูขนมสุดอร่อยจากสตรอว์เบอร์รี ที่สาววัยใสต้องลองทำ


ส่วนผสม สตรอว์เบอร์รีชีสเค้ก
- สตรอว์เบอร์รีสด 150 กรัม
- น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
- บิสกิต 75 กรัม
- เนยจืด 25 กรัม
- ครีมชีส 250 กรัม
- กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
- น้ำตาลไอซิ่ง 50 กรัม
- โยเกิร์ตสูตรไขมันต่ำ 140 กรัม

วิธีทำ สตรอว์เบอร์รีชีสเค้ก
1.หั่นสตรอว์เบอร์รีเป็นชิ้นเล็ก ๆ ใส่สตรอว์เบอร์รีที่หั่นไว้ลงในหม้อ ตามด้วยน้ำตาลทราย นำขึ้นตั้งไฟเคี่ยวสตรอว์เบอร์รีกับน้ำตาลทราย เคี่ยวไปเรื่อย ๆ จนกลายเป็นน้ำเชื่อมและเนื้อสตรอว์เบอร์รีนิ่ม ยกลงจากเตา เตรียมไว้
2.บดบิสกิตให้ละเอียดเป็นเนื้อทราย ใส่เนยละลายลงไปแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ลงในแก้ว ประมาณ 1/2 แก้ว แล้วกดให้แน่น นำไปแช่เย็นไว้ประมาณ 30 นาที
3.ตีผสมครีมชีสกับกลิ่นวานิลลา น้ำตาลไอซิ่ง และโยเกิร์ตให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว ตักส่วนผสมครีมชีสใส่ลงในแก้วบิสกิตประมาณ 1/2 แก้ว ตามด้วยตักซอสสตรอว์เบอร์รีใส่ทับลงไป
4.แต่งด้วยสตรอว์เบอร์รีสด พร้อมเสิร์ฟ













ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

มินิชูชีส สูตรขนมอบชิ้นจิ๋ว อร่อยนุ่มกลิ่นหอมเคี้ยวเพลิน

     วันนี้เราได้นำสูตร มินิชูชีส หรือ Gougères มาฝาก เผื่อใครที่เบื่อกับของหวาน วิธีทำก็แสนจะง่ายคล้ายกับการทำชูครีม เพียงแต่ต่างกั...