วันพฤหัสบดีที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2562

เค้กสตรอว์เบอร์รีครีมสด สูตรเค้กไม่อบหน้าตาดีทำง่ายเว่อร์



     เค้กสตรอว์เบอร์รีครีมสด สูตรเค้กไม่อบ แปลงร่างจากขนมปังเป็นเค้กหน้าตาดี อร่อยหวานนุ่มลิ้นทำไม่ยากไม่ต้องง้อเตาอบด้วย  


จากที่เคยทำเมนูเค้กสตรอว์เบอร์รีใช้เตาอบไหม้ไปหลายครั้ง เลยเป็นที่มาของการทำเค้กสตรอว์เบอร์รีไม่ใช้เตาอบในครั้งนี้  สูตรนี้จับขนมปังแผ่นหั่นเป็นสามเหลี่ยมแล้วปาดครีมสตรอว์เบอร์รีสดจนทั่ว สุดท้ายท็อปด้วยสตรอว์เบอร์รี

ส่วนผสม เค้กสตรอว์เบอร์รีครีมสด
• สตรอว์เบอร์รีสด 400 กรัม
• ขนมปังแซนด์วิช 6-8 แผ่น
• วิปปิ้งครีม 400 มิลลิลิตร
• น้ำตาลทราย 100 กรัม
• น้ำตาลไอซิ่ง

วิธีทำเค้กสตรอว์เบอร์รีครีมสด
1.แบ่งสตรอว์เบอร์รีเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกหั่นเป็นชิ้นเล็ก อีกส่วนลูกใหญ่เก็บไว้ตกแต่งหน้าเค้ก ตัดขนมปังเป็นสามเหลี่ยม วางเรียงบนจานและตัดแต่งให้เป็นทรงกลม จำนวน 2 อัน
2.ทำตัวครีมเค้ก โดยใส่น้ำตาลทรายและเทวิปปิ้งครีม ตีให้ขึ้นฟูตั้งยอด แบ่งครีมที่ตีแล้วครึ่งหนึ่งมาผสมกับสตรอว์เบอร์รีชิ้นเล็กที่หั่นเตรียมไว้ ปาดชั้นแรก (ส่วนกลาง) ด้วยครีมกับสตรอว์เบอร์รี
3.ปาดชั้นบนสุดด้วยครีมที่แยกไว้ ตกแต่งหน้าตาด้วยสตรอว์เบอร์รี และโรยด้วยน้ำตาลไอซิ่ง พร้อมเสิร์ฟ 







 ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook , คุณแขมร อินเตอร์


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

มินิชูชีส สูตรขนมอบชิ้นจิ๋ว อร่อยนุ่มกลิ่นหอมเคี้ยวเพลิน

     วันนี้เราได้นำสูตร มินิชูชีส หรือ Gougères มาฝาก เผื่อใครที่เบื่อกับของหวาน วิธีทำก็แสนจะง่ายคล้ายกับการทำชูครีม เพียงแต่ต่างกั...