วันเสาร์ที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2562

กล้วยอบกรอบ ​ เมนูขนมจากกล้วยหอมอบอร่อยแบบธรรมชาติ



     เหมาะกับช่วงนี้สุด ๆ ชวนทำเมนูกล้วยอบกรอบ สูตรขนมจากกล้วยหอม​ดิบที่เหลือจากตรุษจีนมา​จับไปทอดจนกรอบสวย อร่อยเน้นจากกล้วยแท้ ๆ 


ของกินเล่นขายดีอย่างเมนูกล้วยอบกรอบ แม้จะมีขายแต่มั่นใจได้อย่างไรว่ากรอบอร่อย ลองมาทำกินเองดีไหม สูตรนี้ใช้กล้วยหอมดิบ ทอดกับน้ำมันจนกรอบ สุดท้ายรอจนเย็นแล้วจัดเก็บใส่ภาชนะ อร่อยเคี้ยวเพลินได้รสหวานจากธรรมชาติ

ส่วนผสม กล้วยอบกรอบ
• กล้วยหอมดิบ 1 หวี
•  เกลือป่น 3/4 ช้อนชา
• น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันพืช (สำหรับทอด)

วิธีทำกล้วยอบกรอบ
1. ปอกเปลือกกล้วยแล้วหั่นเป็นแว่นหนาประมาณ 1 มิลลิเมตร เตรียมไว้
2. ผสมเกลือกับน้ำ คนผสมจนเกลือละลายเป็นน้ำเกลือ เตรียมไว้
3. ตั้งกระทะใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันลงไปกะพอท่วมกล้วย พอร้อนแบ่งกล้วยลงไปทอด พอกล้วยเริ่มลอยขึ้นมา ใส่น้ำเกลือลงไปประมาณ 1 ช้อนชา ทอดจนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้สะเด็ดน้ำมัน ทอดจนกว่ากล้วยจะหมด พอเย็นลงแล้วก็จัดเสิร์ฟ หรือเก็บใส่ภาชนะ

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

มินิชูชีส สูตรขนมอบชิ้นจิ๋ว อร่อยนุ่มกลิ่นหอมเคี้ยวเพลิน

     วันนี้เราได้นำสูตร มินิชูชีส หรือ Gougères มาฝาก เผื่อใครที่เบื่อกับของหวาน วิธีทำก็แสนจะง่ายคล้ายกับการทำชูครีม เพียงแต่ต่างกั...