จากที่เคยทำเมนูโดรายากิไส้ถั่วแดง ขนมสุดโปรดไส้ต้นตำรับของโดราเอมอน ลองเปลี่ยนมาทำโดรายากิไส้ช็อกโกแลตบ้างดีไหม สูตรแป้งโดรายากิทำง่าย ใส่น้ำผึ้ง ทอดแผ่นกลมใหญ่หรือเล็กตามชอบ เสร็จแล้วทาช็อกโกแลตแล้วประกบกินกันเลย หรือใครจะดัดแปลงเป็นโดรายากิไส้ครีมก็อร่อยนะจ๊ะ
ส่วนผสม โดรายากิไส้ช็อกโกแลต
- ไข่ไก่ 4 ฟอง
- น้ำตาลทราย 150 กรัม
- น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 150 กรัม
- ผงฟู 1 ช้อนชา
- น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำ 1 ช้อนโต๊ะ
- ช็อกโกแลตนูเทลล่า
วิธีทำโดรายากิไส้ช็อกโกแลต
1.ใช้ตะกร้อมือตีไข่ น้ำตาลทราย และน้ำผึ้ง ตีให้เข้ากัน
2.ร่อนแป้งกับผงฟู แบ่งใส่ 3 รอบ คนจนเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน คลุมด้วยพลาสติกถนอมอาหาร พักไว้ในตู้เย็น ประมาณ 15 นาที
3.พอครบเวลาก็ใส่น้ำแล้วคนให้เข้ากัน เตรียมทอดได้เลย
4.ตั้งกระทะใช้ไฟอ่อน ทาน้ำมันบาง ๆ บนกระทะ ถ้าน้ำมันเยอะเกินไปให้เช็ดออก เทแป้งลงบนกระทะ รอจนแป้งเริ่มเซตตัวก็กลับอีกด้าน ทอดต่อให้สุก
5.ทอดเสร็จแล้วก็พักให้เย็น ทาด้วยนูเทลล่าก็อร่อยแล้วค่ะ
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น