วันจันทร์ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2562

โดรายากิไส้นูเทลล่า ขนมญี่ปุ่นแป้งเนียนนุ่มดีต่อใจ




     จากที่เคยทำเมนูโดรายากิไส้ถั่วแดง  ขนมสุดโปรดไส้ต้นตำรับของโดราเอมอน ลองเปลี่ยนมาทำโดรายากิไส้ช็อกโกแลตบ้างดีไหม  สูตรแป้งโดรายากิทำง่าย ใส่น้ำผึ้ง ทอดแผ่นกลมใหญ่หรือเล็กตามชอบ เสร็จแล้วทาช็อกโกแลตแล้วประกบกินกันเลย หรือใครจะดัดแปลงเป็นโดรายากิไส้ครีมก็อร่อยนะจ๊ะ


ส่วนผสม โดรายากิไส้ช็อกโกแลต
- ไข่ไก่ 4 ฟอง
- น้ำตาลทราย 150 กรัม
- น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 150 กรัม
- ผงฟู 1 ช้อนชา
- น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำ 1 ช้อนโต๊ะ
- ช็อกโกแลตนูเทลล่า

วิธีทำโดรายากิไส้ช็อกโกแลต
1.ใช้ตะกร้อมือตีไข่ น้ำตาลทราย และน้ำผึ้ง ตีให้เข้ากัน
2.ร่อนแป้งกับผงฟู แบ่งใส่ 3 รอบ คนจนเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน คลุมด้วยพลาสติกถนอมอาหาร พักไว้ในตู้เย็น ประมาณ 15 นาที
3.พอครบเวลาก็ใส่น้ำแล้วคนให้เข้ากัน เตรียมทอดได้เลย
4.ตั้งกระทะใช้ไฟอ่อน ทาน้ำมันบาง ๆ บนกระทะ ถ้าน้ำมันเยอะเกินไปให้เช็ดออก เทแป้งลงบนกระทะ รอจนแป้งเริ่มเซตตัวก็กลับอีกด้าน ทอดต่อให้สุก
5.ทอดเสร็จแล้วก็พักให้เย็น ทาด้วยนูเทลล่าก็อร่อยแล้วค่ะ

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

มินิชูชีส สูตรขนมอบชิ้นจิ๋ว อร่อยนุ่มกลิ่นหอมเคี้ยวเพลิน

     วันนี้เราได้นำสูตร มินิชูชีส หรือ Gougères มาฝาก เผื่อใครที่เบื่อกับของหวาน วิธีทำก็แสนจะง่ายคล้ายกับการทำชูครีม เพียงแต่ต่างกั...