วันศุกร์ที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2562

ไอศกรีมสตรอว์เบอร์รี สูตรไม่ใช้เครื่องเนื้อเนียนทำง่ายคลายร้อน



      แค่คำเดียวก็สดชื่นกับเมนูไอศกรีมสตรอว์เบอร์รี สูตรขนม ไม่ต้องใช้เครื่องทำไอศกรีม สีสวยรสเปรี้ยวหวาน เนื้อเนียนละมุนลิ้น เพิ่มเครื่องเคราได้ตามชอบ ใครชอบไอศกรีมรสเปรี้ยว ๆ อยากให้ลองทำเมนูไอศกรีมสตรอว์เบอร์รี สูตรไอศกรีมไม่ใช้เครื่อง สูตรนี้ใช้สตรอว์เบอร์รีแช่แข็ง ผสมกับเนื้อไอศกรีม เติมรสหวานนิดหน่อย แค่คำเดียวก็สดชื่นแล้วค่ะ



ส่วนผสม ไอศกรีมสตรอว์เบอร์รี (ประมาณ 255 กรัม)
• สตรอว์เบอร์รีแช่แข็ง 100 กรัม
• น้ำตาลทรายป่น 55 กรัม
• น้ำมะนาว 1/2 กรัม
• วิปปิ้งครีม 100 กรัม
• สตรอว์เบอร์รีเเต่งหน้าไอศกรีม (จะใส่ก็ได้หรือไม่ใส่ก็ได้ค่ะ) 20 กรัม

วิธีทำไอศกรีมสตรอว์เบอร์รี
1. นำสตรอว์เบอร์รีแช่แข็งกับนํ้าตาลใส่ในหม้อ เปิดไฟอ่อน คนไปเรื่อย ๆ จนน้ำตาลและน้ำแข็งในสตรอเบอร์รีละลาย ปิดไฟ ไม่ต้องให้รอให้เดือด และเวลาคน ไม่ต้องใช้ไฟแรง เพราะสตรอว์เบอร์รีจะไหม้ และทำให้สีไอศกรีมไม่สวย นำสตรอว์เบอร์รีมาใส่ชามพักไว้ แล้วเติมน้ำมะนาวลงไป เพื่อตัดให้มีความเปรี้ยวนิดหนึ่ง พักไว้ให้เย็น
2. ตีวิปปิ้งครีมให้ตั้งยอด เพราะถ้าครีมเหลวไปเวลาใส่สตรอว์เบอร์รีซอส จะทำให้ครีมเหลวได้ จะใช้เครื่องตีมือไฟฟ้าช่วยก็ได้ แต่ในสูตรที่ทำให้ดูมันน้อย ตีมือธรรมดาเลยง่าย แต่ถ้าใครทำ 1 เท่าของสูตรขึ้นไปแนะนำว่า ให้ใช้เครื่องตีมือไฟฟ้าจะสะดวกกว่า นำซอสสตรอว์เบอร์รีมาผสมกับครีม นำไปใส่ภาชนะที่เตรียมไว้
3. นำสตรอว์เบอร์รีที่เตรียมไว้ไปละลายในไมโครเวฟ 20 วินาที แล้วนำมาตัดให้เป็นชิ้นเล็ก โดยใช้ช้อนกินข้าว ใส่ในไอศกรีมแล้วคนผสมเล็กน้อย เพื่อจะได้เป็นลายซอสสตรอว์เบอร์รี นำไอศกรีมไปแช่ในช่องแข็ง ประมาณ 4 ชั่วโมงขึ้นไปเพื่อให้เซตตัว ตักเสิร์ฟ

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก :  cooking.kapook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

มินิชูชีส สูตรขนมอบชิ้นจิ๋ว อร่อยนุ่มกลิ่นหอมเคี้ยวเพลิน

     วันนี้เราได้นำสูตร มินิชูชีส หรือ Gougères มาฝาก เผื่อใครที่เบื่อกับของหวาน วิธีทำก็แสนจะง่ายคล้ายกับการทำชูครีม เพียงแต่ต่างกั...