เค้กไม่อบ พร้อมเสิร์ฟจ้า ชวนทำเค้กนึ่งสตรอว์เบอร์รี สูตรขนมหน้าตาฟรุ้งฟริ้งลายผลไม้ ทำง่ายไม่ง้อเตาอบ ใครมาขอแบ่งก็ไม่ยอม
ส่วนผสม เค้กนึ่งสตรอว์เบอร์รี
- ไข่ไก่ (เบอร์ 2) 2 ฟอง
- น้ำตาลทราย 90 กรัม
- เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
- สารเสริมคุณภาพสำหรับทำขนมเอสพี (SP) หรือ โอวาเลต 1 ช้อนชา
- กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
- แป้งเค้ก 150 กรัม
- ผงฟู 1/2 ช้อนชา
- นมจืด 80 กรัม
- สีผสมอาหารสีเขียวและสีชมพู
วิธีทำเค้กนึ่งสตรอว์เบอร์รี
1.ตีไข่ไก่ น้ำตาลทราย เกลือป่น และสารเสริมคุณภาพ SP ให้ขึ้นฟูจนไข่มีสีอ่อนลง และมีความข้นหนืด
2.จากนั้นเติมกลิ่นวานิลลา หรือกลิ่นสตรอว์เบอร์รี ค่อย ๆ ใส่แป้งที่ร่อนพร้อมผงฟู แบ่งใส่สัก 3 รอบ สลับกับนม แบ่งใส่สัก 2 รอบ
3.แบ่งส่วนผสมแป้งสีขาว ประมาณ 1/4 ถ้วย จำนวน 2 ถ้วย ถ้วยแรกเป็นสีขาว ถ้วยที่ 2 ใส่สีผสมอาหารสีเขียว คนผสมให้เข้ากัน ส่วนที่เหลือใส่สีผสมอาหารสีชมพูลงไป คนผสมให้เข้ากัน
4.นำแป้งสีชมพูใส่ถุงบีบ บีบสีชมพูลงไปในพิมพ์ประมาณ 3/4 ถ้วย ตกแต่งใบสตรอว์เบอร์รีด้วยแป้งสีเขียว ตกแต่งจุดของสตรอว์เบอร์รีด้วยแป้งสีขาว
5.นึ่งด้วยไฟกลาง ประมาณ 25 นาที
6. จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก :cooking.kapook , ครัวป้ามารายห์
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น