ใครอยากทำฟรุตสลัดง่าย ๆ ขอแนะนำโยเกิร์ตฟรุตสลัดสูตรนี้เลยค่ะ จับโยเกิร์ตผสมผลไม้รสเปรี้ยวแล้วนำเข้าแช่เย็นจนเซตตัว ก่อนเสิร์ฟโรยคอร์นเฟลกราดน้ำผึ้ง
ส่วนผสม โยเกิร์ตฟรุตเบอร์รี
- โยเกิร์ตรสธรรมชาติ (แช่เย็น) 300 กรัม
- ผิวเลมอนซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- ราสป์เบอร์รี 1/2 ถ้วยตวง
- สตรอว์เบอร์รีหั่นชิ้น 1/2 ถ้วยตวง
- บลูเบอร์รี 1/2 ถ้วยตวง
- น้ำผึ้ง (สำหรับราดตามชอบ)
- คอร์นเฟลก (สำหรับโรยหน้า)
วิธีทำโยเกิร์ตฟรุตเบอร์รี
1. ใส่ผิวเลมอนลงในโยเกิร์ต คนผสมพอเข้ากัน
2. ตักโยเกิร์ตลงในภาชนะ สลับกับราสป์เบอร์รี สตรอว์เบอร์รี และบลูเบอร์รีให้สวยงาม
3. นำเข้าแช่เย็น ก่อนเสิร์ฟนำออกมาราดหน้าด้วยน้ำผึ้งและโรยคอร์นเฟลก
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก :cooking.kapook
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น