วันจันทร์ที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2562

ชีสเค้กสตรอว์เบอร์รี ชิ้นเล็กพอดีคำทำง่ายอร่อยหอมเนย




      ใครที่มองหาขนมง่าย ๆ ไว้ทำแจก หรือลองหัดทำขนม มาดูเมนูชีสเค้กสตรอว์เบอร์รี สูตรขนมอร่อยกินได้ทุกวัย สูตรนี้ ชิ้นเล็กขนาดพอดีคำ เนื้อเนียนนุ่มหอมครีมชีสมาพร้อมฐานกรุบกรอบ ท็อปด้วยผลไม้สดสีสวย 


ส่วนผสม ชีสเค้ก
- ชีสเค้ก
- แครกเกอร์ 150 กรัม
- เนยละลาย 60 กรัม
- ครีมชีส 30 กรัม
- น้ำตาลทราย 100 กรัม
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
- น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
- แป้งอเนกประสงค์ 15 กรัม
- ครีมเปรี้ยว 185 กรัม

วิธีทำชีสเค้ก
1.ปั่นแครกเกอร์ให้ละเอียด ใส่เนยละลายคนให้เข้ากัน ตักใส่แม่พิมพ์แล้วกดให้แน่น
2.ตีครีมชีสด้วยสปีดต่ำ ทยอยใส่น้ำตาล ตีจนละลายเข้ากันดี แล้วใส่ไข่ไก่โดยแบ่งใส่ทีละฟอง ตีจนเนียนเข้ากัน
3.ใส่กลิ่นวานิลลา น้ำมะนาว และแป้งอเนกประสงค์ ตีให้พอเข้ากัน ตามด้วยครีมเปรี้ยวตีให้เข้ากัน ใช้ช้อนตักใส่ลงในแม่พิมพ์
4.นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียส ใช้ไฟบน-ล่าง ประมาณ 15 นาที
5.พักไว้ให้เย็น แต่งหน้าด้วยสตรอว์เบอร์รี นำไปแช่เย็น กินเย็น ๆ ก็อร่อยค่ะ








ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook, คุณ Kitty Chef

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

มินิชูชีส สูตรขนมอบชิ้นจิ๋ว อร่อยนุ่มกลิ่นหอมเคี้ยวเพลิน

     วันนี้เราได้นำสูตร มินิชูชีส หรือ Gougères มาฝาก เผื่อใครที่เบื่อกับของหวาน วิธีทำก็แสนจะง่ายคล้ายกับการทำชูครีม เพียงแต่ต่างกั...