วันเสาร์ที่ 7 กันยายน พ.ศ. 2562

ไอศกรีมน้ำเต้าหู้งาดำ เย็นชื่นใจเพื่อสุขภาพ สูตรไม่ใส่นมและครีม



       ใครรักสุขภาพอยากให้ลองไอศกรีมน้ำเต้าหู้งาดำ สูตรไร้ไขมันนมเนย จับน้ำเต้าหู้ผสมงาดำ เติมน้ำตาลและเกลือนิดหน่อย พอเย็นแล้วก็หยอดใส่พิมพ์และเอาไปแช่จนแข็ง แล้วเอาออกมาขูดประมาณ 2-3 ครั้งจนได้เกล็ดน้ำแข็งเนียน


ส่วนผสม ไอศกรีมน้ำเต้าหู้งาดำ
- น้ำเต้าหู้ (ใช้แบบสำเร็จรูปก็ได้)
- งาดำคั่วบด
- น้ำตาลทราย (ปริมาณมาก-น้อยตามชอบ)
- เกลือสมุทร 1 หยิบมือ (ไม่ใส่ก็ได้)

วิธีทำไอศกรีมน้ำเต้าหู้งาดำ
1. ใส่น้ำเต้าหู้ งาดำคั่วบด น้ำตาลทราย และเกลือสมุทร ผสมรวมกัน นำขึ้นตั้งไฟให้เดือด ยกลงจากเตาแล้วพักไว้ให้เย็น
2. เทส่วนผสมที่เย็นแล้วใส่พิมพ์ ปิดด้วยพลาสติกถนอมอาหาร นำเข้าแช่ในช่องแช่แข็งจนจับตัวเป็นน้ำแข็ง
3. นำออกจากตู้เย็น จะใช้ส้อมขูดก็ได้ แต่ในสูตรใช้เครื่องตีแบบมือถือ (Hand Mixer) รวดเร็วและได้น้ำแข็งเกล็ดละเอียดกว่า จากนั้นนำกลับไปแช่ให้แข็งแล้วนำมาปั่น ทำแบบนี้สัก 2-3 รอบ ยิ่งทำมากก็ยิ่งจะได้เกล็ดน้ำแข็งละเอียดมาก

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก :cooking.kapook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

มินิชูชีส สูตรขนมอบชิ้นจิ๋ว อร่อยนุ่มกลิ่นหอมเคี้ยวเพลิน

     วันนี้เราได้นำสูตร มินิชูชีส หรือ Gougères มาฝาก เผื่อใครที่เบื่อกับของหวาน วิธีทำก็แสนจะง่ายคล้ายกับการทำชูครีม เพียงแต่ต่างกั...