วันเสาร์ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2562

ขนมปังกรอบเนยกระเทียม อาหารว่างอร่อยกรอบรสเข้มทำง่าย




    หิวเมื่อไรก็หยิบกินได้เลย กับเมนู “ขนมปังกรอบเนยกระเทียม” เคี้ยวเพลินรสเข้มข้นทำเองได้ไม่ต้องซื้อ เก็บไว้กินได้นานอีกด้วย ถ้ารู้แบบนี้แล้วเปิดเตาอบรอเลยดีไหม 


ส่วนผสม ขนมปังกรอบเนยกระเทียม
- เนยสดรสเค็ม 200 กรัม
- น้ำตาลทราย 80 กรัม
- กระเทียมสับ 30 กรัม
- พาร์สลีย์ 1 ช้อนโต๊ะ
- ขนมปังแผ่นเล็กประมาณ 80 แผ่น

วิธีทำขนมปังกรอบเนยกระเทียม
1.นำขนมปังไปตากแดด 1 ชั่วโมง
2.ตีเนยสดรสเค็มกับน้ำตาลทราย ตีจนเนยฟูเล็กน้อย
3.ปอกเปลือกกระเทียม นำกระเทียมไปสับหรือปั่น ใส่กระเทียมลงไปในชามผสมเนย ตามด้วยพาร์สลีย์ ผสมจนเข้ากัน
4.พอขนมปังแห้งได้ที่แล้ว ทาเนยกระเทียมลงไป นำไปอบที่อุณหภูมิ 145 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 10-12 นาที
5.เสร็จแล้ว จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ








ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook , เฟซบุ๊ก ครัวป้ามารายห์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

มินิชูชีส สูตรขนมอบชิ้นจิ๋ว อร่อยนุ่มกลิ่นหอมเคี้ยวเพลิน

     วันนี้เราได้นำสูตร มินิชูชีส หรือ Gougères มาฝาก เผื่อใครที่เบื่อกับของหวาน วิธีทำก็แสนจะง่ายคล้ายกับการทำชูครีม เพียงแต่ต่างกั...