หิวเมื่อไรก็หยิบกินได้เลย กับเมนู “ขนมปังกรอบเนยกระเทียม” เคี้ยวเพลินรสเข้มข้นทำเองได้ไม่ต้องซื้อ เก็บไว้กินได้นานอีกด้วย ถ้ารู้แบบนี้แล้วเปิดเตาอบรอเลยดีไหม
ส่วนผสม ขนมปังกรอบเนยกระเทียม
- เนยสดรสเค็ม 200 กรัม
- น้ำตาลทราย 80 กรัม
- กระเทียมสับ 30 กรัม
- พาร์สลีย์ 1 ช้อนโต๊ะ
- ขนมปังแผ่นเล็กประมาณ 80 แผ่น
วิธีทำขนมปังกรอบเนยกระเทียม
1.นำขนมปังไปตากแดด 1 ชั่วโมง
2.ตีเนยสดรสเค็มกับน้ำตาลทราย ตีจนเนยฟูเล็กน้อย
3.ปอกเปลือกกระเทียม นำกระเทียมไปสับหรือปั่น ใส่กระเทียมลงไปในชามผสมเนย ตามด้วยพาร์สลีย์ ผสมจนเข้ากัน
4.พอขนมปังแห้งได้ที่แล้ว ทาเนยกระเทียมลงไป นำไปอบที่อุณหภูมิ 145 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 10-12 นาที
5.เสร็จแล้ว จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook , เฟซบุ๊ก ครัวป้ามารายห์
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น