ปาดน้ำลายรัว ๆ แชร์สูตรเครปโรลฝอยทอง ขนมหวานแป้งนุ่มไส้แน่น ม้วนสวยงาม เอาไปแช่เย็นยิ่งฟินเข้าไปอีก
ส่วนผสม เครปโรลฝอยทอง
• ไข่ไก่ 4 ฟอง
• นมสด 300 กรัม
• เนยละลาย 60 กรัม
• เกลือ 1/2 ช้อนชา
• น้ำตาลทรายแดง 60 กรัม
• กลิ่นวานิลลา
• แป้งสาลีอเนกประสงค์ 130 กรัม
• วิปปิ้งครีม 200 กรัม
• น้ำตาลไอซิ่ง 20 กรัม
• ฝอยทอง
วิธีทำเครปโรลฝอยทอง
1.ตีไข่ไก่พอแตก ใส่นม เนยละลาย เกลือ น้ำตาลทราย และกลิ่นวานิลลา คนให้เข้ากัน ใส่แป้งสาลีอเนกประสงค์ลงไป คนให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี
2.กรอง 1 รอบ ให้เนียน
3.ตั้งกระทะเตรียมทอด ทาเนยบาง ๆ ก่อนทอด
4.ทอดด้วยไฟอ่อน ทอดเสร็จแล้ว พักไว้ให้เย็น
5.ใช้ตะกร้อมือตีวิปปิ้งครีมกับน้ำตาลไอซิ่งให้ขึ้นฟู
6.วางแป้งแล้วใส่วิปครีมเยอะ ๆ ใส่ฝอยทอง แล้วห่อง่าย ๆ พับด้านข้างแล้วม้วนไปจนสุด
7.ตัดครึ่ง จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook, คุณ Kitty Chef
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น