วันศุกร์ที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2563

เค้กฝอยทองนมสดนึ่ง สูตรโฮมเมดอร่อยนุ่มหวานน้อยทำง่าย



       วันนี้มาชวนทำเค้กฝอยทองนมสดแบบนึ่งไว้ทานกัน มีแค่ตะกร้อมือก็ทำได้ สูตรนี้ง่ายนิดเดียวจับทุกอย่างมาตีผสมรวมกันแล้วเทใส่พิมพ์ไปนึ่งจนสุก แค่นี้ก็ได้กินเค้กฝอยทองนมสดแล้ว


ส่วนผสม เค้กฝอยทองนมสด
- ไข่ไก่ (เบอร์ 2) 1 ฟอง
- นมจืด 60 มิลลิลิตร
- น้ำมันรำข้าว 50 มิลลิลิตร
- น้ำตาลทราย 80 กรัม
- กลิ่นวานิลลา 1/4 ช้อนชา
- ฝอยทอง ตามชอบ
- แป้งเค้ก 120 กรัม
- ผงฟู 1 ช้อนชา
- เบกกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา

วิธีทำเค้กฝอยทองนมสด
1.ผสมไข่ไก่ นมจืด น้ำมันรำข้าว น้ำตาลทราย และกลิ่นวานิลลา คนให้เข้ากัน
2.ร่อนแป้ง ผงฟู และเบกกิ้งโซดาลงไป ประมาณ 1-2 รอบ
3.แบ่งแป้งผสมรวมกับของเหลว ประมาณ 3 รอบ ตะล่อมแป้งจนละลายเข้ากัน พักแป้งไว้ประมาณ 30 นาที
4.เมื่อพักแป้งครบตามเวลา คนไล่ฟองอากาศ ใส่ฝอยทองที่ก้นพิมพ์ จากนั้นเทแป้งลงในพิมพ์ นำไปนึ่งใช้ไฟปานกลาง ประมาณ 40-50 นาทีหรือจนขนมสุก

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook,เฟซบุ๊ก easyfoodgoodhealthbyandy

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

มินิชูชีส สูตรขนมอบชิ้นจิ๋ว อร่อยนุ่มกลิ่นหอมเคี้ยวเพลิน

     วันนี้เราได้นำสูตร มินิชูชีส หรือ Gougères มาฝาก เผื่อใครที่เบื่อกับของหวาน วิธีทำก็แสนจะง่ายคล้ายกับการทำชูครีม เพียงแต่ต่างกั...