วันหยุดนี้ขอจองครัวทำเมนูมัฟฟินบลูเบอร์รีโดยเฉพาะ แป้งนุ่มมากสอดไส้ผลไม้แน่น ๆ ชิ้นพอดีคำ กินแบบอุ่น ๆ ก็ได้หรือกินแบบแช่เย็นก็อร่อยไปอีกแบบ
ส่วนผสม มัฟฟินบลูเบอร์รี (ประมาณ 6 ชิ้น)
- แป้งอเนกประสงค์ 145 กรัม
- น้ำตาลทราย 75 กรัม
- ผงฟู 5 กรัม
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- ไข่ไก่ (เบอร์ 1) 1 ฟอง
- กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
- เนยจืดละลาย 25 กรัม
- นม 110 กรัม
- บลูเบอร์รี 80 กรัม
วิธีทำมัฟฟินบลูเบอร์รี
1.นำแป้งอเนกประสงค์ น้ำตาลทราย ผงฟู และเกลือใส่ลงในชามผสม คนให้เข้ากัน เตรียมไว้
2.นำไข่ไก่ กลิ่นวานิลลา นมจืด และเนยละลาย มาผสมกัน ตีให้เข้ากันดี
3.ใส่ส่วนผสมของเหลว (ส่วนของไข่และนม) ลงในชามผสมแป้ง ตีให้เข้ากัน
4.ใส่บลูเบอร์รีลงไปในชามผสม คนให้พอเข้ากัน
5.ตักแป้งมัฟฟินลงในพิมพ์มัฟฟินที่รองด้วยกระดาษมัฟฟิน จะได้ 6 ถ้วย
6.นำไปอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส ประมาณ 20-22 นาที นำออกมาพักไว้ประมาณ 5 นาที จัดเสิร์ฟ
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook, Chick Café
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น