วันพฤหัสบดีที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563

กล้วยบวชชีมะพร้าวอ่อน สูตรขนมไทยหอมหวานมันเค็มครบรส




 ใครชอบกินเมนูกล้วยบวชชีอยู่แล้ว ถ้าหากเบื่อหน้าตาซ้ำเดิมต้องลองมาทำสูตรนี้กันกับเมนูกล้วยบวชชีมะพร้าวอ่อน  สูตรนี้จับกล้วยไปนึ่งจนสุกก่อนเอาไปต้มกับกะทิใบเตย ทีเด็ดคือใส่มะพร้าวอ่อนตูม ๆ รสชาติหวานมันเค็มนิดหน่อยกำลังดีเลย บอกเลยแค่ถ้วยเดียวคงไม่พอ 

 ส่วนผสม กล้วยบวชชีมะพร้าวอ่อน
- น้ำเกลือ
- กล้วยน้ำว้าสุก 10 ลูก
- กะทิสด 650 มิลลิลิตร
- น้ำตาลปี๊บ 100 กรัม
- น้ำตาลทรายขาว 100 กรัม
- เกลือ 1 ช้อนชา
- ใบเตย 3 ใบ
- มะพร้าวอ่อน 100 กรัม

วิธีทำกล้วยบวชชีมะพร้าวอ่อน
1.ปอกกล้วยและล้างเยื่อกล้วยในน้ำเกลือเพื่อไม่ให้กล้วยดำ
2.นำกล้วยไปนึ่ง 30 นาที หรือจนกว่าจะสุก
3.ตั้งน้ำกะทิใช้ไฟปานกลางค่อนไปอ่อน ใส่น้ำตาลปี๊บ น้ำตาลทราย เกลือ และใบเตยลงไป คนให้เข้ากันและทุกอย่างละลาย
4.ใส่กล้วยที่นึ่งไว้ตามด้วยมะพร้าวอ่อน
5.ปล่อยให้เดือดสักพัก ปิดไฟ จัดเสิร์ฟได้เลยค่ะ









ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook,คุณ sandy_sine 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

มินิชูชีส สูตรขนมอบชิ้นจิ๋ว อร่อยนุ่มกลิ่นหอมเคี้ยวเพลิน

     วันนี้เราได้นำสูตร มินิชูชีส หรือ Gougères มาฝาก เผื่อใครที่เบื่อกับของหวาน วิธีทำก็แสนจะง่ายคล้ายกับการทำชูครีม เพียงแต่ต่างกั...