วันพุธที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563

ทาร์ตช็อกโกแลต สูตรขนมไม่อบหน้าตาฟรุ้งฟริ้งทำสุดง่าย


    วันนี้นำสูตรทำทาร์ตช็อกโกแลตแบบไม่อบทำง่าย ๆ มาฝากค่ะ ความกรุบกรอบของตัวทาร์ตตัดกับรสชาติของดาร์กช็อกโกแลต และรสเปรี้ยวอมหวานของสตรอว์เบอร์รี มันเข้ากันมาก ๆ เลยค่ะ


ส่วนผสม แป้งทาร์ต
- บิสกิตไดเจสทีฟ 150 กรัม
- เนยจืด 90 กรัม
- ส่วนผสม ครีมดาร์กช็อกโกเเลต
- เนยจืด 50 กรัม
- วิปปิ้งครีม 100 กรัม
- ดาร์กช็อกโกแลต 70% 200 กรัม
- ส่วนผสม สำหรับตกแต่ง
- วิปปิ้งครีม 100 กรัม
- น้ำตาลไอซิ่ง 10 กรัม
- สตรอว์เบอร์รี
- ยอดใบกะเพรา

วิธีทำทาร์ตช็อกโกแลต
1.ทำแป้งทาร์ตโดยนำเนยใส่ในชามทนความร้อนและตั้งใส่ลงในหม้อที่มีน้ำร้อน รอให้เนยละลาย
2.นำบิสกิตมาบดให้ละเอียด ใส่เนยละลายลงไป คนผสมให้เข้ากัน
3.นำไปกรุในพิมพ์ทาร์ตถอดก้นได้ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 20 เซนติเมตร กรุบิสกิตให้แน่นแล้วนำไปแช่ตู้เย็นประมาณ 30 นาที
4.ทำครีมดาร์กช็อกโกเเลตโดยนำเนยและวิปปิ้งครีมใส่หม้อ แล้วนำไปตั้งไฟกลางค่อนไปทางอ่อน รอให้เนยละลาย และวิปปิ้งครีมร้อน
5.นำวิปปิ้งครีมที่ร้อนมาเทใส่ในอ่างผสมที่มีดาร์กช็อกโกแลตอยู่ คนให้ทุกอย่างเข้ากัน
6.เทส่วนผสมของดาร์กช็อกโกแลตลงไปในตัวฐานทาร์ตที่เตรียมไว้แล้วเกลี่ยให้ทั่ว และนำไปแช่ในตู้เย็นให้เซตตัวอย่างน้อย 2 ชั่วโมงขึ้นไป
7.หลังจากทาร์ตเซตตัว สามารถแกะพิมพ์ออกมาได้แล้วนำไปตกแต่งก่อนเสิร์ฟ
8.ทำส่วนผสมสำหรับแต่งโดยตีครีมและน้ำตาลไอซิ่งให้ตั้งยอด แล้วนำไปใส่ในถุงบีบ
9.นำครีม สตรอว์เบอร์รี และยอดอ่อนใบกะเพรามาตกแต่งตัวทาร์ตก่อนจัดเสิร์ฟ

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook,Chick Café

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

มินิชูชีส สูตรขนมอบชิ้นจิ๋ว อร่อยนุ่มกลิ่นหอมเคี้ยวเพลิน

     วันนี้เราได้นำสูตร มินิชูชีส หรือ Gougères มาฝาก เผื่อใครที่เบื่อกับของหวาน วิธีทำก็แสนจะง่ายคล้ายกับการทำชูครีม เพียงแต่ต่างกั...