วันจันทร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2563

คุกกี้คอร์นเฟล็ก สูตรกรอบนานทำกินเองได้ทำขายเริด



       แค่คุกกี้ก็อร่อยแล้ว เจอธัญพืชก็ฟินไปอีก ชวนทำคุกกี้คอร์นเฟล็ก สูตรขนมใส่ธัญพืชและผลไม้อบแห้ง เก็บไว้นานก็ยังกรอบ ทำกินเองก็อร่อยทำขายก็กำไรดีมากเลยนะ สูตรนี้ใส่ผลไม้อบแห้งตามชอบ เติมกลิ่นวานิลลาหน่อย ปั้นเป็นก้อนกลมแล้วเอาไปอบจนสุกกรอบ


ส่วนผสม คุกกี้คอร์นเฟล็ก
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ (ในสูตรใช้แป้งโฮลวีต) 250 กรัม
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- ผงฟู 1/2 ช้อนชา
- เนยสด 170 กรัม
- น้ำตาลทราย 100 กรัม
- กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
- ไข่ 1 ฟอง
- แครนเบอร์รีอบแห้ง 50 กรัม

วิธีทำคุกกี้คอร์นเฟล็ก
1.ร่อนแป้ง ผงฟู และเกลือลงในอ่างผสม วันนี้ใช้แป้งโฮลวีตร่อนไม่ออกค่ะ พักส่วนนี้ไว้
2.จากนั้นมาเริ่มต้นตีเนยกับน้ำตาลทรายให้ขึ้นฟู สังเกตว่าสีจะอ่อนลงเป็นอันใช้ได้
3.ใส่กลิ่นวานิลลาและไข่ตามลงไป จากนั้นตีให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี
4.ทยอยแบ่งแป้งใส่ 3 รอบและตีให้ให้เข้ากันดี จากนั้นเติมผลไม้อบแห้ง
5.เรียบร้อยแล้ว ตักขนาดตามที่ต้องการและวางลงบนคอร์นเฟล็กเพื่อกลิ้งให้ทั่วแป้งคุกกี้และปั้นเป็นทรงกลม
6.สูตรนี้ทำได้ 20-25 ชิ้น ขึ้นอยู่กับขนาดที่ปั้น นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส ประมาณ 20-30 นาที หรือจนสุกดี ทิ้งไว้ให้เย็นและเก็บใส่ขวดโหลหรือถุงซิปจะกรอบได้นาน

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก :cooking.kapook,คุณแขมร อินเตอร์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

มินิชูชีส สูตรขนมอบชิ้นจิ๋ว อร่อยนุ่มกลิ่นหอมเคี้ยวเพลิน

     วันนี้เราได้นำสูตร มินิชูชีส หรือ Gougères มาฝาก เผื่อใครที่เบื่อกับของหวาน วิธีทำก็แสนจะง่ายคล้ายกับการทำชูครีม เพียงแต่ต่างกั...