วันศุกร์ที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2563

อัลมอนด์ตูเล่ สูตรคุกกี้คีโตสไตล์ฝรั่งเศสบางกรอบไร้แป้งไร้น้ำตาล




     แจกสูตรขนมไม่อ้วน "อัลมอนด์ตูเล่" สูตรคุกกี้คีโตตำรับฝรั่งเศส ไม่ใส่แป้งและน้ำตาล จุดเด่นคือแผ่นบางกรอบได้ลิ้มรสธัญพืชเน้น ๆ เอาไว้กินเล่นหรือกินกับเครื่องดื่มแก้วโปรดยิ่งฟิน 


ส่วนผสม อัลมอนด์ตูเล่
- ไข่ขาว 2 ฟอง
- น้ำมันมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ
- สารให้ความหวาน (สตีเวีย) 1 ช้อนโต๊ะ
- กลิ่นอัลมอนด์ 1 ช้อนชา
- สารให้ความหนืด (แซนแทนกัม) 1 ช้อนชา
- พาร์มีซานชีส 30 กรัม
- อัลมอนสไลซ์ 100 กรัม

วิธีทำอัลมอนด์ตูเล่


1.ตีไข่ขาว น้ำมันมะพร้าว สตีเวีย และกลิ่นอัลมอนด์ให้เข้ากัน


2.ใส่แซนแทนกัม ตีให้เนียนไม่เป็นเม็ด


3.ใส่พาร์มีซานชีส คนให้เข้ากัน


4.ใส่อัลมอนสไลซ์ คลุกให้เข้ากัน



5.เกลี่ยลงถาดอบ พยายามเกลี่ยให้บางที่สุด (เราตักชิ้นละ 15 กรัม) 


6.นำไปอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส ประมาณ 15 นาที หรือจนขอบมีสีน้ำตาลอ่อน



 7.จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก :cooking.kapook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

มินิชูชีส สูตรขนมอบชิ้นจิ๋ว อร่อยนุ่มกลิ่นหอมเคี้ยวเพลิน

     วันนี้เราได้นำสูตร มินิชูชีส หรือ Gougères มาฝาก เผื่อใครที่เบื่อกับของหวาน วิธีทำก็แสนจะง่ายคล้ายกับการทำชูครีม เพียงแต่ต่างกั...