แจกสูตรขนมไม่อ้วน "อัลมอนด์ตูเล่" สูตรคุกกี้คีโตตำรับฝรั่งเศส ไม่ใส่แป้งและน้ำตาล จุดเด่นคือแผ่นบางกรอบได้ลิ้มรสธัญพืชเน้น ๆ เอาไว้กินเล่นหรือกินกับเครื่องดื่มแก้วโปรดยิ่งฟิน
ส่วนผสม อัลมอนด์ตูเล่
- ไข่ขาว 2 ฟอง
- น้ำมันมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ
- สารให้ความหวาน (สตีเวีย) 1 ช้อนโต๊ะ
- กลิ่นอัลมอนด์ 1 ช้อนชา
- สารให้ความหนืด (แซนแทนกัม) 1 ช้อนชา
- พาร์มีซานชีส 30 กรัม
- อัลมอนสไลซ์ 100 กรัม
วิธีทำอัลมอนด์ตูเล่
1.ตีไข่ขาว น้ำมันมะพร้าว สตีเวีย และกลิ่นอัลมอนด์ให้เข้ากัน
2.ใส่แซนแทนกัม ตีให้เนียนไม่เป็นเม็ด
3.ใส่พาร์มีซานชีส คนให้เข้ากัน
4.ใส่อัลมอนสไลซ์ คลุกให้เข้ากัน
5.เกลี่ยลงถาดอบ พยายามเกลี่ยให้บางที่สุด (เราตักชิ้นละ 15 กรัม)
6.นำไปอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส ประมาณ 15 นาที หรือจนขอบมีสีน้ำตาลอ่อน
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก :cooking.kapook
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น