วันศุกร์ที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2563

ชูโรส ปาท่องโก๋สเปน อร่อยกรอบทำง่ายไม่ต้องซื้อแพง


   มาบอกสูตรทำชูโรสหรือปาท่องโก๋สเปนค่ะ สำหรับช่วงนี้ใครที่ไม่อยากออกจากบ้านแต่อยากทำขนมง่าย ๆ ไว้กินกัน มาลองทำชูโรสกันนะคะ สูตรนี้อร่อยกรอบและทำง่ายมาก ๆ ด้วยค่ะ


ส่วนผสม น้ำตาลเคลือบชูโรส
- น้ำตาลทราย 1/3 ถ้วย
- ผงซินนามอน 1/4 ช้อนชา

วิธีทำ น้ำตาลเคลือบชูโรส
1. ผสมน้ำตาลและผงซินนามอน คนให้เข้ากันดี

ส่วนผสม แป้งชูโรส
- น้ำ 125 กรัม
- เนยจืด 28 กรัม
- เกลือ 1/8 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 7 กรัม
- แป้งอเนกประสงค์ 70 กรัม
- ไข่ไก่ 30 กรัม

วิธีทำชูโรส
1.นำน้ำ เนย เกลือ และน้ำตาลใส่หม้อต้ม ต้มให้เดือด ปิดไฟ
2.นำแป้งที่ร่อนแล้วใส่ลงไปในหม้อ ผสมให้เข้ากัน
3.นำแป้งกลับไปตั้งไฟต่อให้สุก โดยใช้ไฟกลางค่อนไปทางอ่อน คนแป้งไปเรื่อย ๆ จนแป้งเริ่มสุก จะสังเกตได้จากที่แป้งเริ่มติดที่ก้นหม้อเป็นฟิล์ม หลังจากนั้นปิดไฟ ยกลงจากเตาได้
4.นำแป้งมาใส่ในชาม แล้วคนแป้งเพื่อให้แป้งเย็นตัวลงประมาณ 1 นาที ใส่ไข่ลงไปทีละน้อยแล้วค่อย ๆ คนให้ไข่กับแป้งจนเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วค่อยใส่ไข่เข้าไปใหม่ ทำแบบนี้เรื่อย ๆ จนไข่หมด
5.นำแป้งมาใส่ถุงบีบที่มีหัวบีบรูปดาว
6.ตั้งน้ำมันให้ร้อน แล้วนำแป้งที่เตรียมไว้บีบลงไปทอดโดยใช้กรรไกรตัดตัวแป้ง ทอดจนได้สีเหลืองทอง จะใช้เวลาประมาณ 2-3 นาที หรือทอดจนสุก หลังจากนั้นตักขึ้นมาวางไว้บนจานที่มีกระดาษซับน้ำมันเตรียมไว้
7.นำชูโรสมาคลุกกับน้ำตาลเคลือบให้ทั่ว เสิร์ฟได้

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก :cooking.,Chick Café

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

มินิชูชีส สูตรขนมอบชิ้นจิ๋ว อร่อยนุ่มกลิ่นหอมเคี้ยวเพลิน

     วันนี้เราได้นำสูตร มินิชูชีส หรือ Gougères มาฝาก เผื่อใครที่เบื่อกับของหวาน วิธีทำก็แสนจะง่ายคล้ายกับการทำชูครีม เพียงแต่ต่างกั...