ช่วงนี้ไม่ค่อยอยากออกไปช้อปปิ้งเพราะกลัว COVID-19 เลยต้องหันมาทำคุกกี้กินเอง โดยเฉพาะอัลมอนด์ตูเล่ของโปรดที่อัดแน่นไปด้วยธัญพืชเน้น ๆ เอาล่ะ ใครสนใจอยากลองทำจัดเลยค่ะ สูตรนี้ง่ายมาก ใช้แป้งผสมผงอัลมอนด์ เติมเนยกับน้ำตาลไอซิ่ง ท็อปด้วยอัลมอนด์สไลซ์ สูตรคุกกี้ฝรั่งเศส แผ่นบางเว่อร์และกรอบหอมเนยมาก
ส่วนผสม อัลมอนด์ตูเล่ (ประมาณ 36 ชิ้น)
- ไข่ขาว 50 กรัม
- ผงอัลมอนด์ป่น 20 กรัม
- น้ำตาลไอซิ่ง 60 กรัม
- แป้งอเนกประสงค์ 20 กรัม
- เนยจืดละลาย 40 กรัม
- อัลมอนด์สไลซ์ สำหรับตกแต่ง 20 กรัม
อุปกรณ์
- พิมพ์พลาสติกวงกลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 6 เซนติเมตร ทำจากแผ่นพลาสติกจากฝากล่อง Take Away มาวาดเป็นวงกลมแล้วตัดค่ะ
วิธีทำอัลมอนด์ตูเล่
1.นำไข่ขาวกับผงอัลมอนด์ป่นใส่ในอ่างผสม
2.ร่อนนํ้าตาลไอซิ่งกับร่อนแป้งอเนกประสงค์ลงไป ตีผสมให้เข้ากัน
3.ใส่เนยละลายลงไป คนให้เข้ากัน แล้วนำแป้งไปพักในตู้เย็น ประมาณ 30 นาทีก่อนนำมาใช้
4.นำแป้งมาหยอดลงในพิมพ์วงกลมที่เตรียมไว้ ประมาณ 1 ช้อนชา แล้วใช้ไม้พายวนให้เป็นแผ่นกลมบาง ๆ และตกแต่งด้วยอัลมอนด์สไลซ์
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก :cooking.kapook, Chick Café
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น