มือใหม่พร้อมแล้วลุย ! ชวนทำชีสเค้กกันดีกว่า สูตรขนมเนื้อแน่นชุ่มฉ่ำครีมชีส เคี้ยวฟินอร่อยนุ่ม มาพร้อมขั้นตอนละเอียดยิบ ปรบมือรัว ๆ สูตรนี้แค่มีเตาอบส่วนผสม 3 อย่างก็พอแล้ว เข้าครัวลองทำกันเลยดีกว่าจ้า
ส่วนผสม ชีสเค้ก
• ครีมชีส 130 กรัม
• ไวท์ช็อกโกแลต 110 กรัม
• ไข่ไก่ 3 ฟอง
วิธีทำชีสเค้ก
1.นำไวท์ช็อกโกแลตมาตุ๋นบนอ่างน้ำร้อน คนจนช็อกโกแลตละลาย
2.แยกไข่แดงและไข่ขาว ระวังอย่าให้มีส่วนของไข่แดงปนอยู่ในส่วนไข่ขาว เพราะจะทำให้ตีเมอแรงค์ไม่ขึ้น
3.ตีไข่ขาวจนตั้งยอดกลาง เอายอดกลางพอนะจ๊ะ ยอดแข็งมากไปจะทำให้ขนมกระด้าง
4.นำครีมชีสมาผสมกับไวท์ช็อกโกแลตที่ละลายแล้ว ตีให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน
5.ใส่ไข่แดงทีละฟอง ตีให้เข้ากัน ตีจนเป็นเนื้อเนียนละเอียด
5.เสร็จแล้ว ค่อย ๆ ใส่ไข่ขาว แบ่งใส่ 2-3 รอบนะคะ ค่อย ๆ ตะล่อมให้เข้ากัน
6.ตะล่อมจนเนื้อเนียน แต่อย่านานเกินไปนะคะ เข้ากันแล้วพอเลย
7. เทลงพิมพ์ (แบบถอดก้นได้) ที่กรุด้วยกระดาษไขไว้แล้ว และรองด้วยฟอยล์ด้านนอก ต้องรองด้วยฟอลย์นะจ๊ะ ไม่เช่นนั้นเดี๋ยวน้ำเข้าตอนอบค่ะ เทน้ำร้อนลงถาดอบ แล้วนำไปอบที่อุณหภูมิ 165 องศาเซลเซียส นาน 60-70 นาที
8. อบเสร็จแล้วอย่าเพิ่งกินนะคะ แช่เย็นอย่างน้อย 4 ชั่วโมงก่อนค่ะ เพื่อให้ขนมเซตตัว ถ้าจะให้ดีแช่ข้ามคืนไปเลยจ้า
9.แต่งหน้าด้วยไอซิ่ง ใครไม่มีก็สามารถกินได้เลยแบบไม่ต้องแต่งหน้าก็ได้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น