วันพุธที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562

นามะช็อกโกแลตชาเขียว ขนมหวานในฝันที่ใครก็หลงใหล



     ถ้าได้สักชิ้นคงดีต่อใจ ! เมนูนามะช็อกโกแลตชาเขียว เนื้อนุ่มเนียนเข้มข้น จับแช่เย็นหั่นชิ้นพร้อมเข้าปาก อร่อยเทียบเท่าต้นตำรับ ใครอยากได้วิธีทำขนมช็อกโกแลต  โดยเฉพาะนามะช็อกโกแลตชาเขียวราคาแพง ต่อไปนี้ไม่ต้องรอคนซื้อฝากจากญี่ปุ่นแล้วค่ะ เรามาลองทำช็อกโกแลตนามะเองง่าย ๆ กันเถอะ 

ส่วนผสม นามะช็อกโกแลตชาเขียว
• ไวท์ช็อกโกแลต 400 กรัม (14 ออนซ์)
• เฮฟวี่วิปปิ้งครีม 125 มิลลิลิตร
• เนยสด (หั่นเป็นชิ้นเล็ก) 25 กรัม (2 ช้อนโต๊ะ)
• ผงชาเขียวมัทฉะ 2 ช้อนโต๊ะ
• ผงชาเขียวมัทฉะ (สำหรับโรย) 2 ช้อนชา
• ถาดขนาด 8x8 นิ้ว รองด้วยกระดาษไข

วิธีทำนามะช็อกโกแลตชาเขียว
1. สับไวท์ช็อกโกแลตเป็นชิ้นเล็ก ๆ ใส่ลงในอ่างผสม เตรียมไว้
2. อุ่นเฮฟวี่วิปปิ้งครีมพอร้อน ยกลงจากเตา
3. แบ่งใส่ไวท์ช็อกโกแลตที่สับไว้ลงไปคนผสมให้ละลายเข้ากันเป็นเนื้อเดียว
4. เติมเนยลงไปคนผสมให้ละลายเข้ากันอย่างรวดเร็ว
5. ร่อนผงชาเขียวลงไปในหม้อคนผสมให้เข้ากัน เทใส่พิมพ์ที่รองด้วยกระดาษไข เกลี่ยหน้าให้เรียบ นำไปแช่ในตู้เย็นประมาณ 4-5 ชั่วโมง
6. นำออกจากตู้เย็น แกะออกจากพิมพ์แล้วใช้มีด (ที่แช่น้ำร้อนแล้วเช็ดให้แห้ง) ตัดช็อกโกแลตเป็น 4 แผ่นขนาดเท่า ๆ กัน จากนั้นตัดแบ่งแต่ละแผ่นให้เป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ขนาดพอดีคำ (จะได้ประมาณ 9 ชิ้น)
7. ร่อนผงชาเขียวลงบนช็อกโกแลตให้ทั่ว พร้อมเสิร์ฟ 















ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook , คุณ Namiko Chen

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

มินิชูชีส สูตรขนมอบชิ้นจิ๋ว อร่อยนุ่มกลิ่นหอมเคี้ยวเพลิน

     วันนี้เราได้นำสูตร มินิชูชีส หรือ Gougères มาฝาก เผื่อใครที่เบื่อกับของหวาน วิธีทำก็แสนจะง่ายคล้ายกับการทำชูครีม เพียงแต่ต่างกั...