วันพฤหัสบดีที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562

กล้วยบวชชี ขนมไทยพื้นบ้าน หอมกลิ่นกะทิชวนรับประทาน



     กล้วยพร้อม ! ชวนทำเมนูกล้วยบวชชี ขนมไทยไอเดียเก๋ อร่อยง่าย ๆ สมชื่อ กินกี่ครั้งก็ฟินไม่มีเบื่อ กล้วยน้ำว้าเยอะแยะกินไม่ทันแน่นอน แบ่งมาทำเมนูกล้วยบวชชีดีกว่า สูตรนี้กะทิหอมกลิ่นใบเตย มาพร้อมเคล็ดลับการต้มกล้วยไม่เละ ไม่ดำ รสชาติไม่ฝาด รับรองอร่อยจนคำสุดท้ายจ้า


ส่วนผสม กล้วยบวชชี
• กล้วยน้ำว้าห่าม 1 หวี
• หางกะทิ 500 มิลลิลิตร
• ใบเตย 2 ใบ
• น้ำตาลปี๊บ 4 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ
• เกลือปริมาณเล็กน้อย
• หัวกะทิ 400 มิลลิลิตร

วิธีทำกล้วยบวชชี
1. ต้มกล้วยน้ำว้าในน้ำเดือด ประมาณ 3-5 นาที จนผิวกล้วยเริ่มแตกออก ตักขึ้น ปอกเปลือกแล้วหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
2. ต้มหางกะทิกับใบเตยจนเดือด ใส่กล้วยตามด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำตาลทราย และเกลือ ต้มจนเดือดอีกครั้ง ใส่หัวกะทิลงไป ต้มจนเดือดประมาณ 3 นาที ตักใส่ถ้วย พร้อมรับประทาน

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

มินิชูชีส สูตรขนมอบชิ้นจิ๋ว อร่อยนุ่มกลิ่นหอมเคี้ยวเพลิน

     วันนี้เราได้นำสูตร มินิชูชีส หรือ Gougères มาฝาก เผื่อใครที่เบื่อกับของหวาน วิธีทำก็แสนจะง่ายคล้ายกับการทำชูครีม เพียงแต่ต่างกั...