พักอาหารคลีนมากินของชวนอ้วนกันหน่อย แจกสูตรเมนูชีส ปะทะ เบคอน อร่อยสองต่อ หยุดไม่ไหวแน่นอน อีกหนึ่งเมนูอาหารเช้าที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งด้วยประการทั้งปวง จากที่เราเคยเห็นไข่ดาวอยู่ในขนมปัง แต่ต่อไปนี้จะมีทั้งไข่ดาว เบคอน และชีสกระจายอยู่อยู่ในนั้นด้วย เช้า ๆ ลองได้เมนูแบบนี้สักหน่อย พร้อมรับมือสู้กับอุปสรรคต่าง ๆ ระหว่างวันได้สบาย ๆ เลยล่ะ
ส่วนผสม ขนมปังชีสดอกทานตะวัน
• ขนมปังแบบหนา 2 แผ่น
• เนยสด เล็กน้อย
• เชดดาร์ชีสแผ่น 2 แผ่น
• เบคอนแบบยาว 4 เส้น
• ไข่ไก่ 2 ฟอง
• ต้นหอมซอย
วิธีทำขนมปังชีสดอกทานตะวัน
1. ใช้มีดกรีดเบา ๆ ลงบนขนมปังเป็นช่องสี่เหลี่ยม จากนั้นใช้ช้อนกดขนมปังลงไปให้เป็นช่องตรงกลางให้ส่วนที่ตัดยุบลงไปจะได้ช่องบุ๋มลงไป
2. หั่นเนยสดเป็นชิ้น ๆ แล้ววางลงไปในช่องขนมปัง
3. นำเบคอน 2 เส้นมาพันเกลียว ๆ แล้วนำไปวางรอบ ๆ ช่องขนมปัง (วางซ้อนกันนิดหน่อยไม่เป็นไร) จากนั้นตอกไข่ไก่ใส่ลงไปตรงกลาง
4. นำชีสมาตัดเป็นเส้นยาว ๆ วางเรียงเป็นแฉก ๆ ด้านบนเบคอนให้เหมือนดอกทานตะวัน
5. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส นาน 8-10 นาที หรือตามที่ชอบ (อุณหภูมิของเตาอบแต่ละบ้านไม่เหมือนกัน ให้หมั่นสังเกตขณะอบด้วย) เมื่อชีสเหลืองสวยและไข่สุกในแบบที่ชอบ นำออกมาโรยต้นหอมซอย พร้อมรับประทาน
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook , isweet
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น