วันจันทร์ที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2562

เค้กกล้วยหอมไร้แป้ง ขนมไม่อ้วนทำง่ายด้วยไมโครเวฟ ส่วนผสม 3 อย่าง



     เค้กกล้วยหอมไร้แป้ง เมนูของหวานคลีนอย่าง เอาใจเด็กหอ หรือมนุษย์คอนโด ทำง่าย ๆ ด้วยไมโครเวฟ มีส่วนผสมแค่ 3 อย่างเท่านั้น สายขนมคลีนต้องลองเมนูเค้กกล้วยหอมไร้แป้ง จับกล้วยหอมผสมกับโยเกิร์ต เติมกลิ่นวานิลลา เสร็จแล้วเอาเข้าไมโครเวฟอบจนสุก


ส่วนผสม เค้กกล้วยหอม
• ไข่ไก่ 1 ฟอง
• กล้วยหอมสุก 1 ลูก
• ผงฟู 2 ช้อนชา
• กลิ่นวานิลลา 1 หยด (ไม่ใส่ก็ได้)
• กรีกโยเกิร์ต
• ผลไม้สดตามชอบ

วิธีทำเค้กกล้วยหอม
1. นำกล้วยสุกมาบดให้ละเอียด ผสมกับไข่ไก่ และผงฟู คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน เทใส่ภาชนะ
2. นำเข้าไมโครเวฟใช้ไฟแรงสุด 800 วัตต์ ประมาณ 1-1.30 นาที เมื่ออบเค้กเสร็จก็ตักใส่จาน ราดกรีกโยเกิร์ต ตามด้วยผลไม้สดตามชอบ 

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

มินิชูชีส สูตรขนมอบชิ้นจิ๋ว อร่อยนุ่มกลิ่นหอมเคี้ยวเพลิน

     วันนี้เราได้นำสูตร มินิชูชีส หรือ Gougères มาฝาก เผื่อใครที่เบื่อกับของหวาน วิธีทำก็แสนจะง่ายคล้ายกับการทำชูครีม เพียงแต่ต่างกั...