เค้กกล้วยหอมไร้แป้ง เมนูของหวานคลีนอย่าง เอาใจเด็กหอ หรือมนุษย์คอนโด ทำง่าย ๆ ด้วยไมโครเวฟ มีส่วนผสมแค่ 3 อย่างเท่านั้น สายขนมคลีนต้องลองเมนูเค้กกล้วยหอมไร้แป้ง จับกล้วยหอมผสมกับโยเกิร์ต เติมกลิ่นวานิลลา เสร็จแล้วเอาเข้าไมโครเวฟอบจนสุก
ส่วนผสม เค้กกล้วยหอม
• ไข่ไก่ 1 ฟอง
• กล้วยหอมสุก 1 ลูก
• ผงฟู 2 ช้อนชา
• กลิ่นวานิลลา 1 หยด (ไม่ใส่ก็ได้)
• กรีกโยเกิร์ต
• ผลไม้สดตามชอบ
วิธีทำเค้กกล้วยหอม
1. นำกล้วยสุกมาบดให้ละเอียด ผสมกับไข่ไก่ และผงฟู คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน เทใส่ภาชนะ
2. นำเข้าไมโครเวฟใช้ไฟแรงสุด 800 วัตต์ ประมาณ 1-1.30 นาที เมื่ออบเค้กเสร็จก็ตักใส่จาน ราดกรีกโยเกิร์ต ตามด้วยผลไม้สดตามชอบ
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น