วันศุกร์ที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2562

พอนเดอริง สูตรแป้งโดนัทนวดมือ หน้าตามุ้งมิ้งทำเองได้




     คันปากอยากกินขนมพอนเดอริง สูตรขนมนวดมืออร่อยนุ่ม หน้าตาสวยงามเหมือนร้านดัง ทอดร้อน ๆ แต่งท็อปปิ้งตามชอบ


เอ่ยถึงขนมโดนัท ส่วนใหญ่นึกถึงโดนัททรงกลมมีรูที่คุ้นเคย ถ้าหากเบื่อ ๆ ลองเปลี่ยนมาทำเมนูพอนเดอริงโฮมเมดเหมือนร้านดังบ้างดีไหม สูตรนี้ จับแป้งผสมกับเต้าหู้อ่อนนวดด้วยมือแล้วปั้นเป็นก้อนกลมเล็ก ๆ วางติดกันเป็นวงกลมแล้วเอาไปทอดจนสุกพอง เคลือบด้วยน้ำตาลไอซิ่งหรือช็อกโกแลตก็อร่อยค่ะ
  
ส่วนผสม พอนเดอริง
• แป้งเค้ก 110 กรัม
• แป้งมันสำปะหลัง 90 กรัม
• ผงฟู 7 กรัม
• น้ำตาลทรายแดง 50 กรัม
• เกลือป่นนิดหน่อย
• ไข่ไก่ 1 ฟอง
• เต้าหู้อ่อน 100 กรัม
• ช็อกโกแลต Sprinkles
• น้ำมันพืช

วิธีทำพอนเดอริง
1.นำแป้งเค้ก แป้งมัน ผงฟู น้ำตาล และเกลือ ผสมให้เข้ากัน ใส่ไข่ไก่ นวดพอเข้ากัน ตามด้วยเต้าหู้อ่อน นวดจนเข้ากันดีจับตัวเป็นก้อน ปั้นเป็นก้อนกลม ๆ ขนาดตามต้องการ จำนวน 8 ลูก วางติดกันเป็นวงกลมรองด้วยกระดาษไข
2.ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำแป้งโดนัทลงไปทอด กระดาษไขจะค่อย ๆ หลุดออกจากแป้งเอง นำกระดาษไขขึ้นมาแล้วทอดแป้งจนสุก
3.ตกแต่งด้วยช็อกโกแลต Sprinkles ตามชอบ 






ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook , Sweet The Mi 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

มินิชูชีส สูตรขนมอบชิ้นจิ๋ว อร่อยนุ่มกลิ่นหอมเคี้ยวเพลิน

     วันนี้เราได้นำสูตร มินิชูชีส หรือ Gougères มาฝาก เผื่อใครที่เบื่อกับของหวาน วิธีทำก็แสนจะง่ายคล้ายกับการทำชูครีม เพียงแต่ต่างกั...