วันพุธที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2562

คุกกี้คอร์นเฟล็ก สูตรทำขายง่าย ๆ เคี้ยวกรุบกรอบอร่อยคูณสอง



     เมนูคุกกี้คอร์นเฟล็ก สูตรขนมจัดเต็มความกรอบ กินแล้วเพลินสุด ๆ ทำกินก็ได้ ทำแจกก็ดี ทำขายก็กำไร


ส่วนผสม คุกกี้คอร์นเฟล็ก (ประมาณ 39-40 ชิ้น )
- เนยจืด (อุณหภูมิห้อง) 125 กรัม
- น้ำตาลไอซิ่ง 60 กรัม
- แป้งอเนกประสงค์ 120 กรัม
- แป้งข้าวโพด 15 กรัม
- แป้งข้าวเจ้า 15 กรัม
- เกลือนิดหน่อย
- ลูกเกด 50 กรัม
- คอร์นเฟลก สำหรับคลุกคุกกี้

วิธีทำคุกกี้คอร์นเฟล็ก
1.ใส่เนยลงในอ่างผสม ร่อนน้ำตาลไอซิ่งลงไป คนผสมให้เข้ากันค่ะ
2.ร่อนแป้งอเนกประสงค์ แป้งข้าวโพด และแป้งข้าวเจ้าลงไปในส่วนผสมเนยค่ะ โรยเกลือ คนผสมให้เข้ากันดี
3.ใส่ลูกเกดลงไป คนให้เข้ากัน
4.ปั้นแป้งคุกกี้ให้เป็นก้อนกลม ขนาดประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ต่อ 1 ชิ้นคุกกี้ (จะปั้นได้ประมาณ 39-40 ชิ้น) แล้วมาคลุกกับคอร์นเฟล็ก พยายามให้คอร์นเฟล็กติดคุกกี้ให้มากที่สุด แล้วใส่ในถาดอบที่มีกระดาษรองอบไว้แล้ว
5.นำไปอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส ประมาณ 18-20 นาที หรือจนคุกกี้สุก

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook, Chick Café

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

มินิชูชีส สูตรขนมอบชิ้นจิ๋ว อร่อยนุ่มกลิ่นหอมเคี้ยวเพลิน

     วันนี้เราได้นำสูตร มินิชูชีส หรือ Gougères มาฝาก เผื่อใครที่เบื่อกับของหวาน วิธีทำก็แสนจะง่ายคล้ายกับการทำชูครีม เพียงแต่ต่างกั...