วันจันทร์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2562

เมลอนกีวีสมูทตี้ เปรี้ยวหวานอร่อยกลิ่นหอมชวนดื่ม



          ถ้าเหนื่อยล้าจากการทำงานมาทั้งวัน ลองหาเครื่องดื่มสีเขียวมาจ้องให้สบายตา แล้วค่อยกระดกดื่มให้ชื่นใจกันดีกว่า กลับมาบ้านเย็นนี้ลองทำเมลอนกีวีสมูทตี้ เพิ่มความกระปรี้กระเปร่าให้กับร่างกายเลย สูตรนี้จะมีกลิ่นหอมจากเมลอน เพิ่มรสชาติเปรี้ยวจากกีวี หน้าตาน่าดื่มมาก ๆ เลยค่ะ แบบนี้ต้องจัดเพิ่มสำหรับคนพิเศษด้วยสักแก้ว


ส่วนผสม เมลอนกีวีสมูทตี้
• กีวีปอก (เปลือกหั่นชิ้น แช่เย็นจัด) 1 ผล
• เมลอนเขียว (หั่นชิ้น แช่เย็นจัด) 100 กรัม
• น้ำเชื่อม (หรือน้ำผึ้ง) 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำต้มสุก (แช่เย็นจัด) 1/2 ถ้วย
• เกลือป่นเล็กน้อย
• น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
• เมลอนตักเป็นก้อนกลม (ตกแต่ง)
• กีวีหั่นเป็นชิ้น (ตกแต่ง)
• ใบสะระแหน่ (ตกแต่ง)

วิธีทำเมลอนกีวีสมูทตี้
1. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในเครื่องปั่น ปั่นผสมจนเป็นเนื้อเนียนละเอียด 
2. เทใส่แก้ว แต่งหน้าด้วยเมลอน กีวี และใบสะระแหน่ให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟ

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก :cooking.kapook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

มินิชูชีส สูตรขนมอบชิ้นจิ๋ว อร่อยนุ่มกลิ่นหอมเคี้ยวเพลิน

     วันนี้เราได้นำสูตร มินิชูชีส หรือ Gougères มาฝาก เผื่อใครที่เบื่อกับของหวาน วิธีทำก็แสนจะง่ายคล้ายกับการทำชูครีม เพียงแต่ต่างกั...