วันอังคารที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2562

มันม่วงต้มน้ำตาล ขนมไทยอร่อยละมุนพร้อมเทคนิคต้มไม่ให้ดำ



     อยากกินต้องได้กิน ! มันม่วงต้มน้ำตาล สูตรขนมไทยสีสวยกรุบกรอบ ชิ้นพอคำทำกินเองได้และมีประโยชน์มาพร้อมวิธีต้มมันไม่ให้ดำด้วยนะ


ส่วนผสม มันม่วงต้มน้ำตาล
- มันม่วง
- น้ำตาลทรายแดง
- น้ำเปล่า
- เกลือป่น
- ใบเตย

วิธีทำมันม่วงต้มน้ำตาล
1. ล้างมันม่วงให้สะอาด ซับให้แห้งแล้วปอกเปลือกมันม่วงให้เรียบร้อย
2. เตรียมอ่างผสม ใส่มันม่วงลงไป เติมเกลือ ใส่น้ำลงไปจนท่วม ล้างผิวมันม่วงเพื่อให้ไม่ดำ เสร็จแล้วล้างน้ำเปล่าอีกครั้ง ซับให้สะเด็ดน้ำ หั่นเป็นชิ้นตามชอบ
3. ตั้งหม้อ เติมน้ำเปล่า เปิดไฟกลาง ใส่น้ำตาลทราย เกลือป่นนิดหน่อย และใบเตย คนจนน้ำตาลละลายและน้ำเดือด
4. ใส่มันม่วงลงไปต้มจนสุก ชิมรสตามชอบ ตักใส่ภาชนะ

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

มินิชูชีส สูตรขนมอบชิ้นจิ๋ว อร่อยนุ่มกลิ่นหอมเคี้ยวเพลิน

     วันนี้เราได้นำสูตร มินิชูชีส หรือ Gougères มาฝาก เผื่อใครที่เบื่อกับของหวาน วิธีทำก็แสนจะง่ายคล้ายกับการทำชูครีม เพียงแต่ต่างกั...