อยากกินต้องได้กิน ! มันม่วงต้มน้ำตาล สูตรขนมไทยสีสวยกรุบกรอบ ชิ้นพอคำทำกินเองได้และมีประโยชน์มาพร้อมวิธีต้มมันไม่ให้ดำด้วยนะ
ส่วนผสม มันม่วงต้มน้ำตาล
- มันม่วง
- น้ำตาลทรายแดง
- น้ำเปล่า
- เกลือป่น
- ใบเตย
วิธีทำมันม่วงต้มน้ำตาล
1. ล้างมันม่วงให้สะอาด ซับให้แห้งแล้วปอกเปลือกมันม่วงให้เรียบร้อย
2. เตรียมอ่างผสม ใส่มันม่วงลงไป เติมเกลือ ใส่น้ำลงไปจนท่วม ล้างผิวมันม่วงเพื่อให้ไม่ดำ เสร็จแล้วล้างน้ำเปล่าอีกครั้ง ซับให้สะเด็ดน้ำ หั่นเป็นชิ้นตามชอบ
3. ตั้งหม้อ เติมน้ำเปล่า เปิดไฟกลาง ใส่น้ำตาลทราย เกลือป่นนิดหน่อย และใบเตย คนจนน้ำตาลละลายและน้ำเดือด
4. ใส่มันม่วงลงไปต้มจนสุก ชิมรสตามชอบ ตักใส่ภาชนะ
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น