วันศุกร์ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2562

เค้กแยม สูตรเค้กไมโครเวฟ จานด่วนทำง่ายใน 10 นาที



       เค้กจานด่วนเมนูแรกขอแนะนำเมนูเค้กแยม สูตรนี้ใช้แยมตามชอบเลย ไม่ว่าจะเป็นแยมสตรอว์เบอร์รี แยมบลูเบอร์รี หรือแยมอื่น ๆ รสชาติเปรี้ยวหวานของแยมเข้ากันดีกับเนื้อเค้ก ตักคำแรกแยมไหลออกมาเป็นลาวาเลย อูย… หิวแล้วสิเรา


ส่วนผสม เค้กแยม
• เนยละลาย 2 ช้อนโต๊ะ
• ไข่ไก่ 1 ฟอง
• นมสด 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วย
• กลิ่นวานิลลา
• แป้งสาลีอเนกประสงค์ 6 ช้อนโต๊ะ
• เนยละลาย
• น้ำตาลทราย
• แยมตามชอบ

วิธีทำเค้กแยม
1. ผสมเนยละลาย ไข่ไก่ นมสด น้ำตาลทราย และกลิ่นวานิลลาเล็กน้อย คนให้เข้ากัน
2. ใส่แป้งสาลีอเนกประสงค์ลงไปผสมกับส่วนผสมเนย คนให้เข้ากัน
3. ทาพิมพ์ด้วยเนยละลาย แล้วโรยน้ำตาลทรายให้ทั่ว
4. ตักส่วนผสมแป้งใส่ลงไป 2/3 ของถ้วย แล้วตักแยมใส่ลงไปตรงกลาง 1-2 ช้อนชา แล้วนำไปเข้าไมโครเวฟประมาณ 1 นาที ถ้ายังไม่สุกให้ใส่ต่อไปครั้งละ 30 วินาที 

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก :cooking.kapook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

มินิชูชีส สูตรขนมอบชิ้นจิ๋ว อร่อยนุ่มกลิ่นหอมเคี้ยวเพลิน

     วันนี้เราได้นำสูตร มินิชูชีส หรือ Gougères มาฝาก เผื่อใครที่เบื่อกับของหวาน วิธีทำก็แสนจะง่ายคล้ายกับการทำชูครีม เพียงแต่ต่างกั...