วันจันทร์ที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562

มันม่วงอบ สูตรอาหารว่างสุดแนวไม่จำเจที่สายมันต้องโดน



      แชร์ไปให้เพื่อนรู้ว่าเราก็สายมันนะ กับเมนูมันม่วงอบ ความพิเศษคือใส่เครื่องเทศและโรยชีสนี่แหละ จะกินเล่นเพลิน ๆ หรือกินเอาอิ่มก็ยังได้ ใครรู้สึกอยากกินขึ้นมาเข้าครัวเลย 


ส่วนผสม มันม่วงอบ
- มันม่วง 2 ลูก
- แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
- ผงสโมกปาปริก้า 1 ช้อนชา
- ผงกระเทียม 1+1/2 ช้อนชา
- ออริกาโน่แห้ง 1 ช้อนชา
- เกลือ ตามชอบ
- พริกไทย ตามชอบ
- โรสแมรี่สด 1 ช้อนโต๊ะ
- ชีสพาร์มิจาโน่ เร็กจิอาโน่ (Parmigiano Reggiano) 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำมันม่วงอบ
1.เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส เตรียมไว้ และปอกเปลือกมันม่วง (ถ้าไม่ต้องการปอกก็ล้างเปลือกให้สะอาด) หั่นเป็นแท่ง
2.หลังจากนั้นล้างน้ำให้สะอาดแล้วก็ซับให้แห้งด้วยผ้า นำมันม่วงใส่อ่างผสม
3.ใส่แป้งข้าวโพด เติมน้ำมัน คลุกให้ทั่ว ๆ
4.โรยผงสโมกปาปริก้า ผงกระเทียม ออริกาโน่แห้ง เกลือ และพริกไทย คลุกให้ทั่ว
5.นำมันม่วงเรียงบนถาดอบ วางให้มีระยะห่างประมาณ 2 เซนติเมตร รอบแรกนำเข้าอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส ประมาณ 20 นาที เสร็จแล้วเอาออกมาพลิก แล้วอบต่อประมาณ 20-30 นาที
6.เมื่อออกมาจากเตาอบโรยด้วยโรสแมรี่สดกับชีสพาร์มิจาโน่ เร็กจิอาโน่ เป็นอันว่าเสร็จค่ะ

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก :cooking.kapook, คุณ Pooky Linda

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

มินิชูชีส สูตรขนมอบชิ้นจิ๋ว อร่อยนุ่มกลิ่นหอมเคี้ยวเพลิน

     วันนี้เราได้นำสูตร มินิชูชีส หรือ Gougères มาฝาก เผื่อใครที่เบื่อกับของหวาน วิธีทำก็แสนจะง่ายคล้ายกับการทำชูครีม เพียงแต่ต่างกั...