วันพุธที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562

ซอฟต์คุกกี้ข้าวโอ๊ตลูกเกด สูตรหวานน้อยอร่อยนุ่มเต็มคำ


   ซอฟต์คุกกี้ข้าวโอ๊ต อาหารว่างเคี้ยวกรอบนุ่ม ใส่ผลไม้อบแห้ง รสชาติไม่หวานมาก ทำชิ้นใหญ่แค่ชิ้นเดียวก็อิ่มแล้ว


ส่วนผสม ซอฟต์คุกกี้ข้าวโอ๊ต
- เนยจืด (อุณหภูมิห้อง) 115 กรัม
- น้ำตาลทรายแดง 100 กรัม
- น้ำตาลทราย 50 กรัม
- ไข่ไก่ (เบอร์ 2) 1 ฟอง
- แป้งอเนกประสงค์125 กรัม
- ผงซินนามอน 1/2 ช้อนชา
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
- ข้าวโอ๊ตขนาดจัมโบ้ 150 กรัม
- ลูกเกด 110 กรัม
- แครนเบอร์รีอบแห้ง 40 กรัม

วิธีทำซอฟต์คุกกี้ข้าวโอ๊ต
1.นำเนย น้ำตาลทรายแดง และน้ำตาลทรายใส่ลงในชามผสม ตีให้เข้ากันประมาณ 1-2 นาที
2.ใส่ไข่ลงไป ตีให้เข้ากันดี
3.ร่อนแป้งอเนกประสงค์ เกลือ เบกกิ้งโซดา และผงซินนามอนใส่ลงไปในส่วนผสมเนย
4.ใส่ข้าวโอ๊ต ลูกเกด และแครนเบอร์รีอบแห้งลงไป คนผสมให้เข้ากันดี และนำไปพักในตู้เย็นประมาณ 30 นาที
5.พอครบเวลาแล้วนำแป้งคุกกี้มาตักแบ่ง 1/3 ถ้วยตวงต่อ 1 คุกกี้ ปั้นเป็นก้อนกลม ๆ วางลงในถาดที่วางกระดาษรองอบไว้
6.กดแป้งคุกกี้ให้แบนแต่ไม่ต้องแบนมาก
7.นำแป้งคุกกี้ไปอบที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส ประมาณ 12-15 นาทีหรือจนสุก พักให้เย็นและจัดเสิร์ฟได้ค่ะ

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก :  cooking.kapook, Chick Café

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

มินิชูชีส สูตรขนมอบชิ้นจิ๋ว อร่อยนุ่มกลิ่นหอมเคี้ยวเพลิน

     วันนี้เราได้นำสูตร มินิชูชีส หรือ Gougères มาฝาก เผื่อใครที่เบื่อกับของหวาน วิธีทำก็แสนจะง่ายคล้ายกับการทำชูครีม เพียงแต่ต่างกั...