เอาใจคนเลิฟชาเขียวกับสโคนชาเขียว สูตรขนมสีเขียวกลิ่นหอม เนื้อนุ่มไม่แห้งไม่แข็ง กินตอนอุ่น ๆ กับครีมเข้ากันดีมาก สูตรนี้ จับผงชาเขียวผสมกับแป้งสโคนแล้วเอาไปอบจนสุก เสิร์ฟกับครีม เนย หรือแยมก็อร่อยจ้า
ส่วนผสม สโคนชาเขียว
- แป้งเค้ก 225 กรัม
- น้ำตาลทราย 25 กรัม
- เกลือนิดหน่อย
- ผงชาเขียว 3 ช้อนชา
- เนย 55 กรัม
- นม 150 กรัม
- นม (สำหรับทาขนม)
วิธีทำสโคนชาเขียว
1.นำแป้ง น้ำตาลทราย เกลือ และผงชาเขียวใส่ในอ่างผสม คนผสมให้เข้ากันดี
2.นำเนยใส่ลงในอ่างผสม นวดให้เข้ากันจนเหมือนเม็ดทราย
3.เติมนมลงไป นวดให้เข้ากันประมาณ 2-3 นาที
4.คลุมแป้งด้วยพลาสติกถนอมอาหาร นำไปพักในตู้เย็นประมาณ 30 นาที
5.ใช้ไม้คลึงแป้งให้หนาประมาณ 2 เซนติเมตร แล้วใช้พิมพ์วงกลมขนาด 5 เซนติเมตร ตัดตัวแป้ง และนำไปวางบนถาดที่มีกระดาษรองอบเตรียมไว้
6.นำนมทาที่หน้าตัวแป้งก่อนอบ
7.นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส ประมาณ 13-15 นาที หรือจนขนมสุก
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook,Chick Café
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น