วันอังคารที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2563

ไอศกรีมเมลอน แท่งจิ๋วหวานหอมเย็นฉ่ำ ทำง่ายไม่ใช้เครื่อง



     อื้อหือ ! ถ้าได้กินไอศกรีมเมลอนคงหวานชื่นใจน่าดูเลย โดยเฉพาะช่วงเมลอนราคาถูกนี่ต้องจัดหน่อยแล้ว วิธีทำง่ายนิดเดียว แค่จับทุกอย่างลงไปปั่นจนละเอียดแล้วแช่เย็นจนเซตตัว สุดท้ายก็เสียบไม้จัดเสิร์ฟ 


ส่วนผสม ไอศกรีมเมลอน
- น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง
- น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง
- เมลอนหั่นชิ้น 250 กรัม
- นมสด 1/4 ถ้วยตวง

วิธีทำไอศกรีมเมลอน
1. ผสมน้ำเปล่ากับน้ำตาลทรายคนให้ละลาย
2. นำเมลอน นมสด และส่วนผสมน้ำตาลทรายใส่ลงในโถปั่นน้ำผลไม้ ปั่นจนละเอียด 
3.เทส่วนผสมใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ นำเข้าช่องแช่แข็ง 
4.พอเซตตัวเอาออกมาเสียบด้วยไม้ไอศกรีม แล้วนำเข้าแช่แข็งต่อจนแข็งตัว จัดเสิร์ฟ

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก :cooking.kapook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

มินิชูชีส สูตรขนมอบชิ้นจิ๋ว อร่อยนุ่มกลิ่นหอมเคี้ยวเพลิน

     วันนี้เราได้นำสูตร มินิชูชีส หรือ Gougères มาฝาก เผื่อใครที่เบื่อกับของหวาน วิธีทำก็แสนจะง่ายคล้ายกับการทำชูครีม เพียงแต่ต่างกั...