วันพฤหัสบดีที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2563

คัพเค้กช็อกโกแลตไม่ใส่นม ไม่ใช้เครื่องตี อร่อยนุ่มทำง่าย



    วันหยุดนี้ ถ้าไม่ได้ไปไหน พักผ่อนอยู่บ้านสบาย ๆ ลองทำคัพเค้กโกโก้แบบไม่ใส่นมไม่ใช้เครื่องตี ออกมาอร่อยได้อีกแบบค่ะ ถ้าชอบลองทำดูนะคะ


ส่วนผสม คัพเค้กช็อกโกแลตไม่ใส่นม
- แป้งสาลี 200 กรัม
- ผงฟู 1 ช้อนชา
- ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ
- ไข่ไก่ (เบอร์ 2) 1 ฟอง
- กลิ่นวานิลลา 1/4 ช้อนชา
- น้ำมันพืช 50 มิลลิลิตร
- น้ำตาลทราย 120 กรัม
- ผงกาแฟ 1 ช้อนชา
- น้ำเปล่า 180 มิลลิลิตร
- เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ

วิธีทำคัพเค้กช็อกโกแลตไม่ใส่นม
1.ร่อนแป้งสาลี ผงฟู และผงโกโก้ คนผสมพอเข้ากัน พักไว้
2.ใส่ไข่ไก่ กลิ่นวานิลลา น้ำมันรำข้าว น้ำตาลทราย และผงกาแฟ คนให้เข้ากัน
3.แบ่งส่วนผสมแป้งใส่ลงไปในส่วนผสมของเหลว สลับกับน้ำเปล่า ตะล่อมแป้งให้เข้ากัน คลุมด้วยพลาสติกถนอมอาหาร พักแป้งไว้ 30-40 นาที
4.เมื่อพักแป้งครบตามเวลาตักใส่พิมพ์ โรยหน้าด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ จากนั้นนำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ไฟบน-ล่าง ประมาณ 20-25 นาที เพียงเท่านี้ก็ได้ขนมอร่อยไว้กินแล้วค่ะ ปรับเปลี่ยนน้ำตาลตามชอบเลย

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก :cooking.kapook,เฟซบุ๊ก easyfoodgoodhealthbyandyy

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

มินิชูชีส สูตรขนมอบชิ้นจิ๋ว อร่อยนุ่มกลิ่นหอมเคี้ยวเพลิน

     วันนี้เราได้นำสูตร มินิชูชีส หรือ Gougères มาฝาก เผื่อใครที่เบื่อกับของหวาน วิธีทำก็แสนจะง่ายคล้ายกับการทำชูครีม เพียงแต่ต่างกั...