วันเสาร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563

ช็อกโกแลตมูสเค้ก อร่อยนุ่มละมุนทำง่ายไม่ง้อเตาอบ



        ใครไม่มีเตาอบไม่ต้องร้อง… อยากให้ลองมาทำเมนูช็อกโกแลตมูสเค้ก สูตรไม่ง้อเตาอบ ฐานทำจากคุกกี้โอรีโอ้ผสมเนยมาพร้อมเนื้อมูสสุดเข้มข้น ก่อนเสิร์ฟโรยผงโกโก้สักหน่อย


ส่วนผสม ช็อกโกแลตมูสเค้ก
- คุกกี้โอรีโอ้ 15 ชิ้น
- เนยละลาย 50 กรัม
- วิปปิ้งครีม 500 มิลลิลิตร
- น้ำตาลทราย 80-100 กรัม
- ผงโกโก้ 25 กรัม
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 25 กรัม
- ดาร์กช็อกโกแลต (หักชิ้นเล็ก) 150 กรัม

วิธีทำช็อกโกแลตมูสเค้ก
1. ปาดเอาครีมจากคุกกี้โอรีโอ้ออก นำโอรีโอ้ที่ได้ใส่ถุงซิปและทุบให้ละเอียด ใส่เนยสดที่ละลายแล้วลงไปคลุกเคล้าในถุงซิป บีบอัดโอรีโอ้ที่เตรียมไว้ให้แน่นลงพิมพ์ และนำไปแช่เย็น 30 นาที หรือถ้าเป็นช่องแข็งประมาณ 10-15 นาที
2. เตรียมในส่วนของมูส โดยเทครีม น้ำตาลทราย ผงโกโก้ และแป้งสาลีอเนกประสงค์ คนให้เข้ากัน นำไปตั้งไฟอ่อน ๆ ให้ทุกอย่างละลายเป็นเนื้อเดียวกัน พักให้เย็นสักครู่ รอให้อุ่น ๆ แล้วใส่ดาร์กช็อกโกแลตที่ทำเป็นชิ้นเล็ก ๆ คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน
3. เมื่อครบครึ่งชั่วโมงนำโอรีโอ้ที่แช่ไว้ออกมา และราดด้วยช็อกโกแลตมูส โดยใช้ตะแกรงช่วยกรอง แช่ตู้เย็นต่ออย่างน้อย 3 ชั่วโมง โรยตกแต่งด้วยผงโกโก้ก่อนเสิร์ฟ  

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก :cooking.kapook,แขมร อินเตอร์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

มินิชูชีส สูตรขนมอบชิ้นจิ๋ว อร่อยนุ่มกลิ่นหอมเคี้ยวเพลิน

     วันนี้เราได้นำสูตร มินิชูชีส หรือ Gougères มาฝาก เผื่อใครที่เบื่อกับของหวาน วิธีทำก็แสนจะง่ายคล้ายกับการทำชูครีม เพียงแต่ต่างกั...