วันพฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563

แพนเค้กสีรุ้ง สูตรโฮมเมดหนานุ่มหอมหวาน ง่าย ๆ อร่อยยามเช้า


      แพนเค้กสีรุ้งสีสันสดใสสูตรนี้ มีถึง 6 สี ได้แก่ สีแดง สีเหลือง สีส้ม สีเขียว สีน้ำเงิน และสีม่วง วางเรียงเป็นชั้นสูง ราดด้วยน้ำเชื่อมเมเปิลไซรัปสุดหวานหอม เมนูนี้แนะนำสำหรับคุณพ่อคุณแม่ให้ลองทำเป็นอาหารเช้าเพิ่มพลังงานเอาใจคุณหนู ๆ ดูสิคะ รับรองว่าต้องกินหมดภายในพริบตา


ส่วนผสม แพนเค้กสีรุ้ง
• แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1+1/2 ถ้วย
• ผงฟู  3+1/2 ช้อนชา
• เกลือป่น 1 ช้อนชา
• น้ำตาลทรายป่น  1 ช้อนโต๊ะ
• นมสด 1+1/4 ถ้วย
• ไข่ไก่ 1 ฟอง
• เนยละลาย 3 ช้อนโต๊ะ
• เมล็ดแฟลกซ์
• สีผสมอาหารชนิดผงสีแดง สีเหลือง สีส้ม สีเขียว สีน้ำเงิน และสีม่วง
• น้ำเชื่อมเมเปิลไซรัป

วิธีทำแพนเค้กสีรุ้ง
1. ผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงฟู เกลือ และน้ำตาลทรายเข้าด้วยกัน 
2.จากนั้นทำแป้งเป็นหลุมเติมนมสด ไข่ไก่ เนยละลายและเมล็ดแฟลกซ์ผสมเข้าด้วยกัน พักไว้
3.จากนั้นแบ่งส่วนผสมแป้งออกเป็น 6 ส่วน ใส่สีผสมอาหารทั้ง 6 สีลงไป ได้แก่ สีแดง สีเหลือง สีส้ม สีเขียว สีน้ำเงินและสีม่วง 
4.ตั้งกระทะใช้ไฟร้อนปานกลาง เทส่วนผสมแป้งแต่ละสีลงไปทอดจนสุกทั่วทั้งชิ้น พักไว้ 
5.หลังจากได้แป้งที่ทอดจนสุกครบทั้ง 6 สีแล้ว ก็เตรียมจัดใส่จาน โดยวางแผ่นแป้งเรียงกันเป็นชั้นๆ แล้วราดน้ำเชื่อมเมเปิลไซรัป พร้อมเสิร์ฟ

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook, iambaker.net

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

มินิชูชีส สูตรขนมอบชิ้นจิ๋ว อร่อยนุ่มกลิ่นหอมเคี้ยวเพลิน

     วันนี้เราได้นำสูตร มินิชูชีส หรือ Gougères มาฝาก เผื่อใครที่เบื่อกับของหวาน วิธีทำก็แสนจะง่ายคล้ายกับการทำชูครีม เพียงแต่ต่างกั...