วันพุธที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2563

วิธีทำซอสบลูเบอร์รี สูตรซอสหวานหอมทำง่ายไม่เกิน 10 นาที

ซอสบลูเบอร์รี

      วันนี้ขอนำเสนอเมนูซอสผลไม้ยอดนิยมอย่างซอสบลูเบอร์รี สูตรนี้ใส่น้ำส้ม เพิ่มความเหนียวข้นด้วยแป้งข้าวโพด เติมน้ำตาลทรายนิดหน่อย เสร็จแล้วก็เอาไปแต่งหน้าชีสพาย คัพเค้ก เครป หรือขนมอื่น ๆ ตามชอบเลยจ้า


ส่วนผสม ซอสบลูเบอร์รี
- บลูเบอร์รีสดหรือแช่แข็ง 100 กรัม
- น้ำส้ม 85 กรัม
- น้ำตาลทราย 45 กรัม
- แป้งข้าวโพด 10 กรัม
- น้ำ 20 กรัม
- น้ำมะนาว 1/2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำซอสบลูเบอร์รี
1. นำบลูเบอร์รี น้ำส้ม และน้ำตาลทรายใส่ลงไปในหม้อแล้วนำไปต้ม โดยใช้ไฟกลางค่อนไปทางอ่อน ต้มไปเรื่อย ๆ เมื่อบลูเบอร์รีที่ต้มไว้เดือดแล้ว บดบลูเบอร์รีให้แตกบางส่วน ปิดไฟ
2. ใส่น้ำลงไปในแป้งข้าวโพดที่เตรียมไว้ คนให้เข้ากัน เสร็จแล้วเทลงไปในหม้อต้มบลูเบอร์รี คนให้เข้ากันดี แล้วเปิดไฟกลางค่อนไปทางอ่อน ต้มบลูเบอร์รีต่อจนเดือดอีกรอบแล้วยกลงจากเตา
3. นำน้ำมะนาวที่เตรียมไว้ใส่ลงไปในซอสบลูเบอร์รีแล้วคนให้เข้ากัน พักให้เย็นแล้วใส่กล่องแช่เย็น

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก :cooking.kapook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

มินิชูชีส สูตรขนมอบชิ้นจิ๋ว อร่อยนุ่มกลิ่นหอมเคี้ยวเพลิน

     วันนี้เราได้นำสูตร มินิชูชีส หรือ Gougères มาฝาก เผื่อใครที่เบื่อกับของหวาน วิธีทำก็แสนจะง่ายคล้ายกับการทำชูครีม เพียงแต่ต่างกั...