ส่วนผสม ซอสบลูเบอร์รี
- บลูเบอร์รีสดหรือแช่แข็ง 100 กรัม
- น้ำส้ม 85 กรัม
- น้ำตาลทราย 45 กรัม
- แป้งข้าวโพด 10 กรัม
- น้ำ 20 กรัม
- น้ำมะนาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำซอสบลูเบอร์รี
1. นำบลูเบอร์รี น้ำส้ม และน้ำตาลทรายใส่ลงไปในหม้อแล้วนำไปต้ม โดยใช้ไฟกลางค่อนไปทางอ่อน ต้มไปเรื่อย ๆ เมื่อบลูเบอร์รีที่ต้มไว้เดือดแล้ว บดบลูเบอร์รีให้แตกบางส่วน ปิดไฟ
2. ใส่น้ำลงไปในแป้งข้าวโพดที่เตรียมไว้ คนให้เข้ากัน เสร็จแล้วเทลงไปในหม้อต้มบลูเบอร์รี คนให้เข้ากันดี แล้วเปิดไฟกลางค่อนไปทางอ่อน ต้มบลูเบอร์รีต่อจนเดือดอีกรอบแล้วยกลงจากเตา
3. นำน้ำมะนาวที่เตรียมไว้ใส่ลงไปในซอสบลูเบอร์รีแล้วคนให้เข้ากัน พักให้เย็นแล้วใส่กล่องแช่เย็น
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก :cooking.kapook
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น