ต่อไปนี้ใครอยากกินเค้กไม่เห็นต้องง้อเตาอบเลย เพราแค่มีที่นึ่งก็ทำเค้กอร่อย ๆ ได้แล้วจ้า วันนี้ขอนำเสนอวิธีทำเค้กกล้วยน้ำว้าสตรอว์เบอร์รีโยเกิร์ต สูตรนี้จับแป้งผสมกับกล้วยและโยเกิร์ตรสสตรอว์เบอร์รี สุดท้ายใส่น้ำมะนาวเพื่อให้เค้กนึ่งมีความนุ่มฟู
ส่วนผสม เค้กกล้วยน้ำว้าสตรอว์เบอร์รีโยเกิร์ต
- กล้วยน้ำว้า 100 กรัม
- น้ำตาลทราย 80 กรัม
- สตรอว์เบอร์รีโยเกิร์ต 135 กรัม
- นมจืด 30 มิลลิลิตร
- แป้งสาลีบัวแดง 100 กรัม
- ผงฟู 1 ช้อนชา
- เบกกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา
- น้ำมะนาว 1-2 ช้อนชา
วิธีทำเค้กกล้วยน้ำว้าสตรอว์เบอร์รีโยเกิร์ต
1.ปั่นกล้วยน้ำว้า น้ำตาลทราย และสตรอว์เบอร์รีโยเกิร์ตจนละเอียด เติมนมจืดลงไป ปั่นจนเข้ากันอีกครั้ง เทใส่อ่างผสม พักไว้
2.ร่อนแป้งบัวแดง ผงฟู และเบกกิ้งโซดา ประมาณ 1-2 รอบลงในอ่างผสมอีกใบ
3.ใส่ส่วนผสมแป้งลงไปในส่วนผสมกล้วยโยเกิร์ต ประมาณ 3 รอบ ตะล่อมแป้งให้เข้ากัน เติมน้ำมะนาวลงไป จากนั้นคนให้เข้ากัน พักแป้งไว้ 40 นาที
4.เมื่อพักแป้งครบตามเวลา คนไล่ฟองอากาศ ตักใส่พิมพ์ เอาไปนึ่งโดยใช้ไฟแรงหลังน้ำเดือดจัดประมาณ 10 นาที
5.นึ่งสุกแล้ว จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook, Easy food good health by Andy
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น