อร่อยชื่นใจไม่ต้องกลัวน้ำหนักพุ่งกับไอศกรีมมอคค่าหรือไอศกรีมกาแฟแบบคีโต สูตรไอศกรีมไม่อ้วน ไม่ใส่น้ำตาล ไม่ต้องใช้เครื่องทำไอศกรีมด้วย รับสักลูกกันไหมเอ่ย
ส่วนผสม ไอศกรีมมอคค่าคีโต
- วิปปิ้งครีม 200 มิลลิลิตร
- ไข่แดง (ขนาดเล็ก) 5 ฟอง
- สตีเวีย (แบบน้ำ) 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
- ผงกาแฟ 2 ช้อนชา (ใครชอบเข้ม ๆ เพิ่มได้นะคะ)
- ผงโกโก้ 2 ช้อนชา
- วิปครีม สำหรับแต่ง
- ผงโกโก้ สำหรับแต่ง
วิธีทำไอศกรีมมอคค่าคีโต
1.เทครีมลงในอ่างผสม ตีจนตั้งยอดแข็งแล้วพักไว้
2.บนหม้อ double boiler ตีไข่แดงและสตีเวียให้เข้ากัน ตามด้วยผงกาแฟและผงโกโก้ ตีให้เข้ากันจนส่วนผสมข้น
3.นำส่วนผสมโกโก้เทลงผสมในวิปครีมที่ตีไว้
4.ตักใส่แก้ว นำไปแช่แข็งอย่างน้อย 4 ชั่วโมง
5.ก่อนเสิร์ฟโปะหน้าด้วยวิปครีมและผงโกโก้
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น